Với sự hấp dẫn cực lớn của ngành Kiến Trúc, ngành nghề này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hay các bậc phụ huynh muốn cho con em mình tìm nơi học vẽ để bổ trợ kiến thức cho nghề, đây cũng còn là nỗi bang khoan của các bạn đang học các chuyên ngành kiến trúc và người trong nghề kiến trúc chưa có khả năng, kĩ năng vẽ nhất định để phục vụ cho nghề. Vậy học vẽ kiến trúc ở đâu?

Dưới đây sẽ là những lưu ý mà chúng ta cần phải biết, cần phải áp dụng để tìm được nơi học uy tín cho mình, không chỉ vì tiền bạc bị mất oan, mà còn mất cả thời gian quý báu của mỗi người nữa.

học vẽ kiến trúc ở đâu

Thời gian luôn là tài sản quý báu, không gì mua được, vì vậy để chọn được một nơi để học vẽ tốt thì điều quan trọng đầu tiên phải là thời gian. Một nơi uy tín, dạy tốt, nhưng thời gian lại không phù hợp với bản thân mình, thì việc đến lớp học là rất khó khăn, áp lực. Thêm vào đó hãy ưu tiên những nơi mà có thời gian linh hoạt cho học viên, hay không gian để cho học viên thực hành khi có thời gian rảnh rỗi.

Chúng ta cần phải xác định được trong đầu thời gian để có thể học vẽ tốt là không hề nhỏ. Mặc dù để thu nạp lượng kiến thức cần có để vẽ kiến trúc tốt, logic, đẹp không phải ngắn, nhưng để chúng ta thành thạo kĩ năng vẽ nhanh, chính xác, đẹp thì cần lượng thời gian luyện tập ở nhà rất nhiều, cho nên bất cứ một trung tâm nào cũng không thể chỉ để học viên vẽ trên lớp, mà sẽ hướng dẫn chúng ta cặn kẽ ở lớp, sau đó thực hành ở nhà, chỉ ra các lỗi, các yếu tố chưa được khi vẽ.

Đây chắc chắn là một trong những vấn đề mà được quan tâm nhất của các bạn trẻ đang tìm lớp học vẽ kiến trúc, vậy chúng ta làm sao để xác định được độ uy tín, đầu ra của một lớp dạy vẽ kiến trúc?

Muốn biết được điều đó, chúng ta nên, và thực sự cần đến trực tiếp trung tâm, xem các sản phẩm của học viên sau khi kết thúc khóa học, xem người dạy mình là ai? có kiến thức, kinh nghiệm như nào để dạy mình? phương pháp dạy như thế nào? từ đó đánh giá một cách khách quan xem mình có phù hợp với lớp này không, trung tâm này có đào tạo học viên tốt như mong muốn của mình không? Sau đó mới quyết định nên học hay không.

Bởi không phải cứ ở đâu dạy vẽ tốt, đẹp là chúng ta theo học. Vẽ kiến trúc khác với vẽ mĩ thuật, tranh ảnh, nó không đòi hỏi phải có tính nghệ thuật cao, sâu như tranh nghệ thuật, không cần phải học chi tiết vào những thứ mà không giúp cho việc vẽ kiến trúc của mình. Vì vậy, một lớp học vẽ kiến trúc tốt phải là một nơi có người thầy có kinh nghiệm nhiều năm trong việc vẽ kiến trúc, nắm bắt được cái gì là quan trọng trong việc vẽ kiến trúc sao cho logic, đẹp, bố cục hài hòa nhất,… Vì vậy hãy đến trực tiếp, tìm hiểu kĩ về chất lượng đào tạo, chứ không nên tin tưởng quá vào sự tư vấn qua điên thoại, trang web,…

Đây cũng là vấn đề mà chúng ta cần tìm hiểu khi chọn nơi để học vẽ kiến trúc. Bởi vẽ kiến trúc, không phải là chúng ta cứ tưởng tượng ra một ngôi nhà rồi vẽ là được. Mà nó được hình thành dần từ những mô hình, vật thể nhỏ để vẽ quen tay trước. Vì vậy, dụng cụ, mô hình vẽ là điều tối thiểu mà một trung tâm cần có cho học viên. Tài liệu trong quá trình học cũng là một điều quan trọng mà chúng ta phải để ý bởi nó là công cụ hữu hiệu cho thời gian thực hành, học tại nhà.

Bên cạnh đó, những chia sẻ trải nghiệm thực tế của thầy cũng là một trong những yếu tố nên tìm hiểu, bởi đây là những kinh nghiệm vô cùng quý báu, giúp chúng ta có được kiến thức không chỉ tạo ra những sản phẩm tốt, đẹp, hợp lí, mà còn phù hợp theo xu hướng, bắt kịp được những kiến thức mới nhất hiện nay.

Học vẽ kiến trúc ở đâu tốt bạn có thể tham khảo một số lớp học bên dưới đây:

Với kinh nghiệm trong nghề dạy vẽ kiến trúc, luyện thi vẽ kiến trúc để thi vào đại học kiến trúc hơn 10 năm nên các bài dạy của thầy giúp bám sát đề thi đại học, đạt được điểm cao trong môn vẽ kiến trúc mỹ thuật. Với sự chỉ dạy tận tâm, nhiệt huyết nên mỗi học sinh đều có kết quả đầu vô cùng tốt.

Một trung tâm dạy vẽ rất uy tín nhất khu vực Hà Nội với đội ngũ giáo viên giỏi, điều kiện vật chất hiện đại để giúp học viên. Kinh nghiệm giảng dạy phong phú đã đào tạo một lượng lớn thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học có uy tín.

Có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi khối V, H với tỷ lệ đỗ Đại học rất cao nên chúng ta có thể tin tưởng được vào chất lượng dạy. Lớp do Thầy Lê Ngọc – Giảng viên Trường Đại học kiến trúc Hà Nội và đội ngũ giảng viên xuất sắc nên học viên sẽ phát triển khả năng, kĩ năng vẽ của mình một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm:

Những gợi ý trên chắc chắn rằng bạn đã có cho mình được câu trả lời rằng: ” Học vẽ kiến trúc ở đâu? ” để từ đó lựa chọn cho mình được một nơi học tập thật tốt. Chúc các bạn thành công trên con đường theo đuổi đam mê nghề kiến trúc.