Học kiến trúc có cần vẽ đẹp? Khi hoc kiến trúc thì khả năng vẽ tay sẽ giúp các bạn sinh viên phát triển một cách nhanh chóng đồng thời cũng giúp bạn còn có thêm tư duy về hình ảnh tốt, nâng cao khả năng thể hiện ý tưởng qua các bài phác thảo, tăng tính sáng tạo hình khối… Tuy nhiên năng khiếu vẽ tay nó cũng chỉ là một trong vô vàn những yếu tố để thành công trong ngành nghề kiến trúc này.

Có năng khiếu vẽ là một lợi thế để đi đến thành công trong nghề kiến trúc. Học kiến trúc có cần năng khiếu vẽ đẹp hay không? Nếu bạn có đam mê và theo đuổi ngành kiến trúc, thì bạn phải có kiến thức cũng như điểm số của các môn tự nhiên (Toán, Lý, Hóa) ở mức tốt, không phải vì lý do khi thi đầu vào, mà bởi vì nghề kiến trúc này nó đòi hỏi bạn phải sở hữu một bộ óc vô cùng khoa học, tư duy logic cao, tư duy cẩn thận về kỹ thuật, kỹ năng lập luận hay phân tích các vấn đề khoa học… Đồng thời, bạn nên sở hữu hay rèn luyện về mặt thẩm mỹ, không phải chỉ riêng về mỹ thuật mà bạn phải thật sự hiểu biết về nghệ thuật nói chung. Năng khiếu vẽ đẹp cũng vậy, đó chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn có thể cảm thụ hết cái đẹp, đẩy mạnh tư duy, tăng cường khả năng sáng tạo khi làm bản vẽ thiết kế của mình.

Có thể nói để học kiến trúc nội thất thi vào các trường đại học có ngành kiến trúc thì chắc chắn bạn cần vẽ đẹp. Hầu hết ngành kiến trúc lấy điểm môn thi vẽ nhân hệ số 2 nên nếu bạn vẽ càng đẹp thì điểm càng cao và cơ hội vào đại học khoa kiến trúc sẽ càng gần hơn. Do vậy nếu bạn đang có ý định thi vào các trường học kiến trúc thì cần vẽ đẹp và kết hợp cả các môn tự nhiên như Toán Lý theo khối thi đó.

Thực tế đối với học kiến trúc thì vẽ cũng chỉ là một kỹ năng bạn hoàn toàn học giống như các môn học khác. Không cần phải có năng khiếu vẽ đẹp bởi người kiến trúc sư chỉ cần phác thảo trên giấy và thể hiện ý tưởng này hoàn toàn ở trên phần mềm. Kỹ năng vẽ mà chúng ta nghĩ đến thường là bằng tay, tuy nhiên với nghề kiến trúc thì các bản vẽ được thực hiện bằng các phần mềm diễn họa kiến trúc nội thất. Do đó học nghề kiến trúc không cần vẽ tay đẹp. Bạn có thể tham khảo các khóa học kiến trúc tại các trung tâm ngoài chắc chắn đều không yêu cầu khả năng vẽ đẹp.

Tóm lại với câu hỏi Học kiến trúc có cần vẽ đẹp thì có thể trả lời đó là xác định học kiến trúc vẽ đẹp là một lợi thế tuy nhiên không thực sự bắt buộc. Bản thân các bạn trẻ thích học vẽ đa phần sẽ thi vào kiến trúc, xây dựng hay mỹ thuật, nhưng nếu không có năng khiếu vẽ hoặc không có điều kiện học đại học thì bạn vẫn hoàn toàn có thể học kiến trúc được nhé.

Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã có được nhìn nhận đúng đắn về năng khiếu vẽ trong ngành kiến trúc cũng như đánh giá được bản thân theo cách khách quan nhất, để từ đó có thể củng cố mặt mạnh, và hạn chế những mặt yếu của mình khi theo học ngành này. Chúc bạn sẽ tạo được ngọn lửa nghề và luôn thắp nó khi theo đuổi ngành kiến trúc.

0/5 (0 Reviews)