Tập trung củng cố tài liệu, Phòng Cảnh sát Hình sự xác định các đối tượng cho vay với lãi suất là 12 ăn 10, tương đương 3.333 đồng/triệu/ngày, tức 121,6%/năm. 

Hàng ngày từ 14h đến 19h, Hiếu giao cho đám đàn em đi tìm khách vay, xác minh thông tin khách, tìm khách để nhắc nhở nợ nần và thu tiền họ của khách vay. Toàn bộ số tiền này được chuyển qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Cơ qua điều tra xác định số tiền gốc và lãi mỗi ngày các đối tượng thu về khoảng 60 triệu đồng với trên dưới 250 khách vay tiền. 

Khi con nợ nào chậm đóng tiền lãi hoặc có ý định “xù” nợ, Hiếu cho đám đàn em dùng đủ thủ đoạn để đến tận nhà, cơ quan gây sức ép, buộc con nợ phải xoay tiền để trả. 

Tính chất hoạt động của ổ nhóm này rất tinh vi, có sự phân công, tổ chức rõ ràng, cấu kết chặt chẽ với nhau. 

Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi (ảnh tư liệu)

Quá trình điều tra, đến ngày 19/11, công an đã làm rõ 7 đối tượng trong đường dây này, gồm: Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Mạnh Quân (SN 1997); Tạ Đình Đăng (SN 1997); Cao Duy Hiếu (SN 1997); Đỗ Minh Hiếu (SN 1997); Trương Đình Đức (SN 1997) và Nguyễn Hoàng Hải (SN 1996) đều ở Hà Nội.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến việc cho vay nợ cùng nhiều tài liệu, tang vật khác.

Đám đàn em của Hiếu “Chùa Vua” vô cùng chung thành với Hiếu bởi ngoài mức lương từ 7-9 triệu đồng hàng tháng chúng nhận được, số này còn được Hiếu thưởng thêm 5% trên tổng số tiền đòi được vào cuối năm để ăn Tết. 

Những khách hàng vay tiền, ngoài việc cho đám đàn em điều tra kỹ nhân thân, lai lịch, sở thích, khả năng tài chính để trả nợ, thì Hiếu còn hướng dẫn khách hàng điền thông tin cá nhân vào mẫu giấy vay tiền đã in nội dung sẵn có. Những tờ giấy vay tiền này đều có nội dung “trói” khách hàng vay và nếu họ không trả thì sẽ dễ dàng bị đưa vào hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi khách hàng trả tiền gốc, lãi tại nơi hoạt động của Hiếu thì có trách nhiệm nhận tiền đánh dấu xác nhận vào bảng kê các khách vay đã được in sẵn rồi đưa lại tiền cho Hiếu. 

Ngoài ra, khách vay còn thanh toán bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng đứng tên vợ của Hiếu. Những con nợ nào chậm trả tiền, sẽ được đám đàn em của Hiếu đêm ngày “hỏi thăm” gây sức ép bằng mọi thủ đoạn.

0/5 (0 Reviews)