Công an quận Ba Đình (Hà Nội) vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Anh Tuấn (SN 1985, trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Phạm Anh Tuấn.

Theo tài liệu điều tra, Tuấn là lái xe hợp đồng có nhiệm vụ đưa đón nhân viên cho công ty Lotte (tại số 54 phố Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình). Khoảng 11h ngày 19/11, Tuấn điều khiển xe đưa nhân viên công ty đến sảnh rồi xuống tầng hầm B4 của tòa nhà Lotte Center đỗ xe, sau đó đi bộ lên tầng hầm B3 đi vệ sinh.

Khi lên tầng B3, thấy chiếc xe hiệu Nissan (sau này xác định là của ông An Kyung Ho, quốc tịch Hàn Quốc), cửa trái phía sau xe khép hờ, xung quanh không có người, Tuấn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Tuấn lục tìm bên trong xe có chiếc cặp da và lấy được 4 cọc tiền USD (mỗi cọc có 10.000 USD) rồi đóng cửa xe lại như cũ. Tuấn giữ lại 1.000 USD và mang toàn bộ số tiền đã lấy trộm được về nhà cho vợ cất giữ.

Tại cơ quan công an, Phạm Anh Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản. Cơ quan công an đã thu giữ được toàn bộ số tiền trên.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Theo Tiến Nguyên

Dân Trí

0/5 (0 Reviews)