Ngày 3/12, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Anh Tuấn (SN 1985, trú tại Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Thông tin ban đầu cho thấy, Tuấn là lái xe hợp đồng, có nhiệm vụ đưa đón nhân viên cho Công ty Lotte (có địa chỉ tại 54 Liễu Giai, Cống Vị, Bà Đình, Hà Nội).

Khoảng 11h ngày 19/11, Tuấn điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kia BKS: 29LD-304. xx, đưa nhân viên công ty đến sảnh rồi xuống tầng hầm B4 của tòa nhà Lotte Center đỗ xe sau đó đi bộ lên tầng hầm B3 đi vệ sinh.

Đối tượng Tuấn (ảnh tư liệu)

Tại đây, Tuấn thấy một xe ô tô hiệu Nissan màu trắng của ông Kyung Ho (người Hà Quốc) đỗ sát cửa lên xuống khách sạn. Phía cửa trái xe ô tô này lại khép hờ và không có người trong xe nên Tuấn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Tuấn đã lục tìm trong chiếc cặp da mầu đen trên xe của ông Kyung Ho lấy đi 1 bọc tiền đô la Mỹ. Tuấn giấu bọc tiền vào cạp quần rồi quay về hầm B4, trốn vào trong xe ô tô của mình.

Tuấn lấy chỗ tiền vừa trộm được ra đếm và thấy có 4 cọc, mỗi cọc là 10 nghìn đô la Mỹ. Anh ta rút ra 1000 đô la Mỹ cất vào túi, số còn lại đem về gửi cho vợ cất hộ.

Sau khi trộm cắp được số tiền lớn, Tuấn nhận thấy khó thể thoát tội nên đã đến Công an phương Cống Vị đầu thú, khai nhận hành vi phạm pháp. Cơ quan công an cũng đã thu hồi đủ số tiền mà Tuấn lấy của ông Kyung Ho.

0/5 (0 Reviews)