Bị cáo uống rượu trước khi gây án

9h ngày 14/12, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Quách Văn Nam (SN 1989, trú tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội) về tội ” Giết người “, theo khoản 1, điều 123 BLHS năm 2015.

Sau khi đại diện viện kiểm sát công bố bản cáo trạng, đứng trước bục khai báo, Quách Văn Nam thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Nam, trước khi kết hôn y và chị D.K.H. (18 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) đã có khoảng vài tháng tìm hiểu kể từ đầu năm 2017.

“Sau khi kết hôn thì vợ ở nhà vợ còn bị cáo ở nhà bị cáo… mãi về sau vợ bị cáo mới về ở cùng…”, Nam khai.

Theo lời khai của Nam, đến khoảng cuối tháng 2/2018, vợ anh ta sinh con trai đầu lòng. Trước khi kết hôn đến khi xảy ra vụ án 2 người đã nhiều lần cãi vã, mâu thuẫn về việc Nam không có công việc ổn định.

Phiên toà sáng nay (14/12).

“Sau khi kết hôn và có con, có lần bị cáo bảo đưa con đi xét nghiệm ADN thì gia đình không đồng ý nên 2 vợ chồng tiếp tục xảy ra mâu thuẫn…”, bị cáo khai.

Do không có công việc ổn định, nên để có tiền trang trải cuộc sống Nam chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập còn vợ mới học xong lớp 12 chưa có công việc.

Lý giải về việc Nam muốn đưa con trai đi xét nghiệm ADN, bị cáo nói rằng vì anh ta muốn 2 vợ chồng tin tưởng nhau nên muốn đưa con đi xét nghiệm cho rõ ràng. Việc này do bị cáo tự nghĩ, không có ai xúi giục.

“Buổi sáng hôm xảy ra vụ án (2/5/2020), vợ bị cáo bảo đưa đi cắt kính nhưng bị cáo nói bận. Lúc này vợ bị cáo than vãn trách móc rằng không làm ăn gì cứ ở nhà ăn bám.

Lúc sau bị cáo mang rượu ra uống. Do vợ còn trẻ nên có nhiều lời nói không có điểm dừng, hơi quá và do đã uống rượu nên bị cáo không kiềm chế được cảm xúc…”, bị cáo khai.

Sau nhiều lần cãi vã, bị vợ thách thức, Nam đã sang phòng bếp của nhà bà ngoại lấy dao chém vợ và con.

Quách Văn Nam tại phiên xét xử sáng nay.

Chỉ định chém vợ

Khi đã lấy dao, bị cáo tức quá chỉ nghĩ chém vợ ai ngờ đâu lúc đầu chém do phản xạ của vợ đang ôm thằng cu nên đã tránh. Nhát dao đó chém trúng cả vợ và con.

Do tức quá, bị cáo chém thêm mấy nhát. Sau đó, bị cáo nghĩ rằng đằng nào mình cũng chết nên nghĩ đến việc tự tử…”, Quách Văn Nam khai.

Trước câu hỏi của HĐXX về việc, tại sao chém nhát đầu tiên trúng con rồi không dừng lại?, Nam khai, chém nhát đầu trúng con rồi, càng tức vợ nên đã chém thêm nhiều nhát nữa.

Tiếp tục phần khai báo, Nam bật khóc nói khai sau khi gây án đã sang nhà bà ngoại và mẹ đẻ để báo tin về việc đã giết vợ, con.

Thông báo việc gây án xong, Nam nghĩ đến việc mua thuốc chuột để tự tử. Tuy nhiên, nghĩ đến việc khi đầu thú đến công an sẽ xử tử hình bằng thuốc độc sẽ đỡ đau đớn hơn uống thuốc chuột nên Nam đã đến công an phường đầu thú.

Khai về việc thấy trong điện thoại của vợ có tin nhắn chuyển tiền, Nam khai khi thấy tin nhắn có nội dung chuyển khoản y đã hỏi vợ nhưng vợ chỉ nói rằng do nhà mạng chuyển và không giải thích gì thêm.

“Chỉ một phút bồng bột không suy nghĩ mà đến nay đã mất hết…”, Nam cúi gằm mặt tỏ vẻ ân hận nói.

Sau phần khai báo của Quách Văn Nam, với tư cách là người đại diện hợp pháp cho người bị hại, ông Dương Văn Th. (bố chị H.) nói, sau khi cưới xong do con gái đang mang thai nên đã ở nhà bố mẹ đẻ.

Cưới xong được một thời gian, Nam bỏ bẵng không sang nhà vợ để thăm vợ đang mang bầu.

Đến khi dịch COVID-19, Nam bắt đầu đến thăm vợ.

Đến sáng 2/5/2020, ông Th. nhận được điện thoại của con gái về việc đến giải quyết mâu thuẫn của con và chồng. Sau đó, ông khuyên con đã về ở với nhau thì hãy nín nhịn chịu đựng.

Tại toà, ông Th. nói rằng hành động của con rể là quá dã man, độc ác nên mong muốn HĐXX xử đúng người, đúng tội và Nam phải chịu mức án cao nhất.

Trong phiên xử sáng nay, trước câu hỏi của HĐXX về việc tại sao 2 mẹ con lại không ở chung với nhau, bà Nga (mẹ bị cáo Quách Văn Nam – PV) nói: Tôi là tuổi mèo còn con là tuổi rắn do đi xem thầy bói cách đây mấy chục năm thầy bảo không được ở bên nhau nếu ở cùng thì sẽ chết nên 2 mẹ con đã không ở cùng nhau.

HĐXX sáng nay.

Kể về thời điểm nhận tin con gây án, bà Nga nói vào trưa ngày 2/5, bà thấy con báo tin rằng đã ra tay giết vợ do mâu thuẫn vợ chồng.

Lúc này, bà Nga vẫn không tin con nói đây là sự thật. “Lúc đó, tôi còn nói mày đùa mẹ à. Sau đó, tôi có hỏi xin tiền con thì Nam đưa cho tôi 1 triệu đồng.

Khi tôi đang đi làm, có cán bộ công an phường gọi điện bảo cầm đồ đạc lên Công an phường Bưởi thì lúc đấy tôi mới tin Nam đã gây án…”, bà Nga nói.

Kết thúc phần xét hỏi, trước khi toà tuyên án, đại diện viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt Quách Văn Nam tử hình về tội “Giết người”.

Hoàng Hải

0/5 (0 Reviews)