Từ khi làm mẹ, cuộc sống chị thay đổi thế nào?

Cuộc sống của tôi thay đổi theo hướng tích cực như bao người đang làm mẹ khác. Bận rộn hơn, nhiều lo toan hơn, nhưng đồng thời cũng có nhiều động lực hơn để làm việc và để sống. Bây giờ, tôi không chỉ là Elly Trần ngày xưa mà còn là một bà mẹ – người quan trọng nhất của hai đứa trẻ.

Khó khăn chị phải đối mặt trong thời gian vừa chăm con gái nhỏ, lại vừa dưỡng thai bé trai thứ hai?

Mẹ tôi cũng sinh anh trai và tôi cách nhau chính xác như Cadie và Alfie vậy, nên tôi cũng hiểu về những mặt thiệt – hơn của việc sinh hai con liền nhau. Tôi công nhận khoảng thời gian đó khá vất vả, vì nuôi một đứa trẻ không chỉ có mỗi việc ôm ấp chơi đùa mà còn có lúc ốm đau bệnh tật và vô vàn thứ không tên khác nữa.

Nhớ lại thời gian khi tôi gần sinh Alfie, có những hôm nửa khuya Cadie giật mình quấy khóc, ai dỗ cũng không nín. Tôi vừa ôm bụng bầu sắp sinh phía truớc vừa cõng con gái trên lưng, đi qua đi lại hát thủ thỉ mấy tiếng đồng hồ, cho đến khi bé ngủ say trở lại. Tôi cũng có mệt, có đuối sức. Nhưng ai cũng vậy, khi người thân của mình cần thì dù mệt mỏi đến đâu cũng qua hết, huống chi đây lại là tình mẫu tử.

​

Vì sao chị quyết định gác sự nghiệp lại, rút về để gầy dựng mái ấm, sinh con?

Đã là phụ nữ, dù có giỏi giang ngoài xã hội đến đâu thì mục tiêu cuối cùng của họ cũng là những đứa trẻ, không sớm thì muộn cũng phải sinh con. Tôi chọn sinh con ở thời điểm mình sẵn sàng về kinh tế và đủ nhận thức để làm mẹ. Điều đó cũng nhẹ nhàng, tự nhiên như những mốc phát triển của một đời người mà thôi, chứ đâu có gì to tát.

Lúc mang bầu tôi cũng từng xác định là nếu sinh xong còn đẹp thì làm nghệ thuật tiếp, còn không thì về làm việc khác. Nghĩa là đối với một phụ nữ bình thường như tôi, máu mủ của mình vẫn là quan trọng nhất.

Chị từng chia sẻ có thời gian phải đối mặt với những lời ác ý, nói rằng bé Alfie không phải con mình. Lúc đó chị cảm thấy thế nào?

Lần này, tôi đã được chuẩn bị tâm lý từ đợt mang bầu Cadie nên việc một số người vô tình hoặc cố ý nói Aflie không phải con ruột không còn làm tôi tổn thương như trước nữa. Tôi biết trong số họ, không phải ai cũng ác ý. Thật ra có không ít fan ruột của tôi cũng không ngờ việc tôi sinh con thứ hai là thật. Vì các bạn hàng ngày vẫn dõi theo và để ý kỹ những hoạt động thường nhật của gia đình tôi, nhưng lại không thấy tôi có biểu hiện như bà bầu, nên tôi cũng không trách họ được.

Nhiều nghệ sĩ không khoe con vì muốn bảo vệ tuổi thơ cho bé được bình yên. Chị lại không ngại chia sẻ hình ảnh các bé trên trang cá nhân, vì sao?

Tôi nghĩ khi người làm cha mẹ quyết định 1 điều gì đó cho con nghĩa là điều đó tốt nhất cho con của họ và phù hợp với gia đình họ. Tôi không dám nhận xét về gia đình người khác, nhưng với trường hợp của nhà tôi thì chia sẻ về các con lại dễ sống hơn là che giấu.

Tôi nhìn thẳng vào vấn đề đó là: một người nổi tiếng muốn giấu con cả đời là điều không thể thực hiện được. Bởi khi đã là người của công chúng thì nhất cử nhất động của bạn sẽ “được” và “bị” săm soi triệt để. Mà tôi thì luôn muốn tự mình dắt con đi học mỗi sáng, đưa con đi khám bệnh, dạy con chạy xe đạp ở công viên… như bao nhiêu người làm mẹ khác.

Gia đình tôi lại chỉ thuộc hàng trung lưu nên không thể mua cả khu vui chơi hay thuê chuyên cơ riêng để kiểm soát hình ảnh hoàn toàn được. Nên thay vì tránh né, để những bức ảnh paparazzi chụp mặt mũi con nhòe nhoẹt trên các báo, tôi muốn công khai em bé này là con tôi, nó đây, và chúng tôi đang sống rất vui vẻ trong cộng đồng.

Người ta thường nói “Khoe con còn nhỏ, đến khi lớn sẽ mất duyên”. Chị nghĩ sao?

Suy nghĩ như vậy cũng giống như nói “Con gái mặc áo cưới trước sẽ mất duyên”. Vậy thì người mẫu nữ phải thất nghiệp hết rồi chứ không ai dám chụp váy cưới nữa. Hơn nữa, tôi chỉ tin khoa học. Nếu tôi không dám làm cái này, sợ cái kia, nghe cái nọ thì chắc chắn không có Elly Trần của ngày hôm nay rồi.

Vất vả chị phải gồng gánh khi làm mẹ đơn thân là gì?

Mọi người cứ gọi vậy chứ tôi chưa bao giờ nói mình đơn thân hay đã kết hôn rồi. Nhưng chắc chắn một điều là tôi không đơn độc trong công việc nuôi dạy con cái. Tôi luôn có cả một đại gia đình lớn “tứ đại đồng đường” sau lưng giúp sức.

Vất vả của người làm mẹ thì phụ nữ nào cũng gặp phải chứ không phải riêng tôi. Cứ phải nói về điều này, tôi cũng rất ngại vì không muốn người ta nghĩ tôi cố tỏ ra cao cả, vĩ đại bởi những qui luật rất đỗi bình thường của tình mẫu tử.

Quan điểm dạy con của chị là gì?

Nếu ai là fan của nhà tôi thì chắc đã quá quen với danh xưng “chị mami” mà Cadie gọi mẹ của mình. Cách xưng hô này cũng chính là cách tôi chọn để nuôi dạy con cái. Tôi muốn vừa là “chị” để con không ngại bày tỏ nỗi lòng và tâm sự những gút mắc đồng trang lứa. Đồng thời, ở vai trò “người mẹ”, tôi muốn chở che, uốn nắn và là nơi cho con nương náu trong cuộc đời.

Có thể tôi không phải là một người yêu ngoan hay người vợ giỏi, nhưng chắc chắn tôi là một người mẹ tốt.

Chị là người phụ nữ thế nào trong cuộc sống?

Tôi thuộc tuýp hóm hỉnh, quyết đoán, nhạy cảm, cùng đó là những khiếm khuyết rất “con người”. Tôi thích nấu ăn, thích làm vuờn và chăm sóc người bên cạnh. Là dạng phụ nữ ra ngoài thì lộng lẫy, về nhà thì như “con sen”. Và là một người không tệ để làm bạn lâu dài.

So với thời còn là hot girl, chị thấy mình trưởng thành ra sao?

Tôi của bây giờ đằm tính hơn, “lỳ đòn” hơn so với thời trẻ. Vì nếu thời điểm này mà tôi dễ chao đảo hay bị kích động thì khó làm điểm tựa vững chắc cho hai đứa trẻ ở nhà được, mà cuộc đời còn dài lắm chứ đâu phải chỉ là mấy năm làm nghệ thuật. Tôi thấy mình thay đổi như vậy cũng là hợp tình hợp lý rồi.

Chị có bí quyết gì để lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau khi sinh, nhất là hình ảnh vòng eo 54 cm gây sốt?

Thời gian thai kỳ, tôi không ăn cho hai người nên không quá thừa cân. Bên cạnh đó, cơ địa và nhóm máu A của tôi cơ bản cũng rất khó mập. Chín tháng thai kỳ, tôi chưa bao giờ bị phù mặt hay phù tay chân như đa số các mẹ bầu khác.

Và lần thứ hai, do phải chăm cả con gái đầu nên tôi cứ phải luôn tay luôn chân suốt ngày. Dù cũng có mệt do thay đổi hormone, nhưng tôi luôn cố gắng giữ thói quen sinh hoạt bình thường như vận động nhiều, đi làm, đi du lịch… Tôi nghĩ đó cũng là những yếu tố góp phần giúp mình sớm lấy lại được vóc dáng ban đầu.

Quan niệm của chị về việc đụng đến dao kéo của các người đẹp trong showbiz?

Ở thời đại bây giờ, việc chị em rủ nhau đi thẩm mỹ làm đẹp cũng phổ biến như việc đi gội đầu, làm móng. Thậm chí tỉ lệ phần trăm khách hàng nam của những trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ cũng không hề thua kém phụ nữ. Tôi không nghĩ làm đẹp cho bản thân có gì là xấu. Tôi khuyến khích mọi người nên tìm hiểu kỹ lưỡng, bắt đầu từ những thay đổi nhỏ với lối trang điểm, phong cách thời trang… rồi hãy tới phẫu thuật.

Tôi cũng là một trong những người may mắn sở hữu “gen” tốt nên ít bị “hao mòn”. Tuy nhiên, không ai cãi được quy luật của thời gian nên chắc chắn rằng khi cần hỗ trợ để giữ được nét thanh xuân hoặc làm mình đẹp hơn, tôi cũng sẽ làm thôi.

Showbiz đang bội thực hình tượng sexy, chị định hướng thế nào để trở lại ấn tượng?

Phong cách sexy “teen idol” thì tôi cũng đã đi được 5-6 năm rồi nên cũng không còn mới mẻ đối với mọi người nữa. Để phù hợp với lứa tuổi, khi cần tôi sẽ gợi cảm theo cách sang trọng, đẳng cấp của người phụ nữ chín mùi. Lần này trở lại với thời trang, tôi sẽ siêng năng thay đổi ở nhiều tạo hình khác nhau vì tôi tin không phải chỉ phong cách sexy mới làm mình đẹp.

Với mảng điện ảnh, phim truyền hình, tôi sẽ không tham ôm đồm như những ngày đầu xuất hiện nữa, vì giờ đây hình ảnh mình cũng không quá xa lạ với khán giả. Tôi hứa với người hâm mộ cũng như với bản thân, từ bây giờ sẽ chọn lọc kịch bản thật kĩ lưỡng để cho ra đời những sản phẩm đáng xem nhất.

Qua nhiều năm hoạt động giải trí, chị có kinh nghiệm gì để giữ mình khỏi scandal?

Cách tôi làm là tránh tuyệt đối việc phán xét về người khác. Việc của mình mình làm, không đánh giá đồng nghiệp. Thậm chí khi nhận câu hỏi chung chung về nghệ sĩ nào đó tôi cũng xin phép từ chối trả lời. Với những gì hiện tại đang có, tôi sẽ càng nỗ lực duy trì một hình ảnh sạch đẹp, văn minh hơn nữa. Tuy tôi chưa được là một nghệ sỹ giỏi giang xuất chúng, nhưng tôi không bao giờ muốn khán giả nhớ tới mình là một nghệ sĩ lắm lời hay dựa hơi, đánh đu theo tên người khác để tồn tại trong nghề.

Chị từng nói sẽ “nghỉ hưu” sớm, nhiều nhất là 3 năm nữa. Chị lên kế hoạch gì, trang trải kinh tế ra sao cho mái ấm của mình ở thời điểm đó?

Tôi vẫn đang hùn hạp kinh doanh nho nhỏ với bạn bè. Tôi dự trù 3 năm nữa, khi hai con đều đi học, đồng vốn cũng tăng thì sẽ tách ra làm riêng. Khi tự mình ra làm chủ rồi, trăm nghìn việc phải lo, tôi lại không giỏi làm nhiều việc một lúc nên có lẽ sẽ ngưng công việc trong showbiz, chuyển về làm kinh doanh hẳn.

Theo Tri thức trẻ

0/5 (0 Reviews)