“Chàng trai nắm tay bạn năm bạn 4 tuổi, giờ đã thành chồng bạn và là cha của con bạn”. Đó có lẽ là lời tóm tắt ngắn gọn mà cũng đầy đủ nhất về quá trình biến tình đầu thành tình thân của cô bạn Nguyễn Trần Hải Âu (sinh năm 1994).

Lần đầu tiên Hải Âu gặp chồng, Phạm Bảo Nghĩa (sinh năm 1995), là hơn 22 năm trước tại một trường mầm non ở Kiên Giang.

Lúc đó, mẹ của Nghĩa lại chính là cô giáo nhận chăm sóc Nghĩa và Âu trong cùng một lớp. Ban đầu cả hai không nhớ từng học chung mẫu giáo và lần nắm tay nhau trong buổi biểu diễn văn nghệ của trường.

“Nhờ mẹ chồng giữ lại bức ảnh kỷ niệm, sau này tụi mình xem lại mới biết”.

Bảo Nghĩa và Hải Âu (hàng trên, thứ nhất, thứ hai từ trái sang) từng nắm tay nhau trong một buổi diễn văn nghệ ở trường mẫu giáo.

Lên cấp 1, cấp 2, Nghĩa và Âu tiếp tục học chung trường. Nhưng vì khác lớp nên mãi đến năm lớp 8 cả hai mới lần đầu chạm mặt lại và bắt chuyện với nhau. “Cứ như có duyên có số nên đến lớp 9 hai đứa bắt đầu thích nhau”, Âu kể với Zing.

Tuy nhiên, lên cấp 3, cả hai học khác trường, bắt đầu yêu xa rồi cũng chia tay như nhiều đôi khác. Âu nói cô và Nghĩa không liên lạc trong một thời gian dài sau đó.

“Mình nghĩ chắc tình đầu thời học trò cũng chỉ đến vậy thôi. 4 năm đại học, mình và anh Nghĩa đều có người mới. Nhưng một lần nữa, chắc còn nợ duyên nhau nên hai đứa lại về bên nhau”.

Sau khi học hết đại học, Âu trở về quê làm việc. Tại đây, cô gặp lại Nghĩa. Vì có bạn bè chung, cả hai nhiều lần tình cờ đi chơi chung rồi dần dần nối lại liên lạc và thế là phải lòng nhau lần nữa lúc nào không hay.

“So với cậu nhóc lớp 9 ngày nào, anh Nghĩa của ngày mình gặp lại ở tuổi 22 đã trưởng thành và chững chạc hơn rất nhiều. Còn mình cũng đã trải qua vài mối tình nên cũng không còn ngây ngô như thời đó”.

Đôi trẻ kết hôn vào năm 2017 và hiện có một con gái.

Trưởng thành hơn về tính cách nên tình cảm của hai người cũng chẳng còn vụng về như thời niên thiếu. Đôi trẻ hiếm khi giận hờn, cãi vã mà nếu có cũng chưa bao giờ dỗi hay ngó lơ nhau được quá 3 ngày.

Sau một năm nối lại tình xưa, Nghĩa đã chủ động mở lời cầu hôn Âu.

“Mình vẫn còn nhớ rất rõ ngày hôm đó bởi vì nó trùng với ngày sinh nhật lần thứ 23 của mình. Khoảnh khắc Nghĩa nhỏ nhẹ ngỏ lời, dù không phải giữa một không gian đầy nến và hoa, quá sang trọng hay lãng mạn, mình đã thực sự xúc động và đồng ý ngay lập tức”.

Năm 2017, cả hai chính thức về chung một nhà. Khoảng một năm sau đó, đôi trẻ đón con gái đầu lòng. Dù trước đây chưa từng nghĩ mình sẽ kết hôn trước năm 25 tuổi, Âu nói nhờ tình yêu thương và sự giúp đỡ của chồng, cô đang cảm thấy rất hạnh phúc với vai trò làm vợ, làm mẹ.

“Mình và chồng cũng trải qua nhiều trắc trở mới đến được với nhau. Nên mình rất trân trọng và có niềm tin rằng cứ còn thương, còn duyên thì sớm muộn gì hai người cũng tìm thấy nhau và có được đoạn kết đẹp”, mẹ bỉm sữa 26 tuổi nói.

Theo Zing.vn

0/5 (0 Reviews)