Bánh xèo có lẽ không còn gì xa lạ đối với người dân miền Trung. Nhưng cái tên bánh xèo “tôm nhảy” thì chắc còn khá mới mẻ, bởi đây là một món ăn đặc sản của Bình Định. Và món bánh xèo tôm nhảy Đà Nẵng đã trở thành một món đặc sản ngon, độc lạ giữa thành phố đáng sống này.

Xuất xứ của cái tên bánh xèo tôm nhảy

Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của người Bình Định và được du nhập vào Đà Nẵng. Hiện nay thì bánh xèo tôm nhảy Đà Nẵng cũng khá nổi tiếng. Cái tên thú vị của món đặc sản này khiến cho nhiều thực khách tò mò và muốn khám phá ngay.

Cái tên tôm nhảy bắt nguồn từ nguyên liệu làm nhân bánh xèo. Nguyên liệu chính làm nhân bánh là những con tôm đất đỏ au, tươi sống, là sản vật sẵn có tại địa phương. Vì thế mới cho ra món bánh xèo tôm nhảy ngon đúng điệu. Khiến thực khách không thể chối từ trước sức hút của nó.

Quán bánh xèo tôm nhảy Đà Nẵng – quán bánh xèo tôm nhảy cô Ba

Đây là một trong những quán bánh xèo tôm nhảy ở Đà Nẵng. Bánh xèo tại quán cô Ba vẫn luôn giữ được hương bị đặc trưng riêng. Một hương vị đúng chất của món đặc sản Bình Định nên quán rất hút khách. Hàng ngày khách đến quán khá đông, đặc biệt là các giờ cao điểm.

Vỏ bánh xèo tại quán cô Ba được làm từ gạo xay thành bột pha loãng, hơi sệt. Sau đó đem đi đổ mỏng trên lửa nhỏ cho đến khi vừa chín giòn. Bên cạnh nguyên liệu chính là những con tôm đất tươi ngon để làm nhân bánh. Thì những nguyên liệu như giá đỗ, thịt, hành lá là không thể thiếu. Tôm đem làm nhân phải còn tươi sống, còn nhảy tanh tách khi bỏ vào khuôn bánh. Do đó, bánh xèo của quán có vị ngọt thơm tự nhiên.

Và ăn kèm với bánh xèo là không thể thiếu nước chấm thơm ngon và rau sống. Tất cả đều được chuẩn bị và chế biến công phu, tỉ mỉ. Bên cạnh bánh xèo, quán còn nem lụi rất thơm ngon và hấp dẫn.

  • Địa chỉ: 248 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
  • Gía dao động: 20 000 – 40 000

Bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng Năm Hiền Đà Nẵng – quán bánh xèo tôm nhảy Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 17 Tản Đà, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Bánh xèo tôm nhảy ở đây cũng khá nổi tiếng và đông khách. Thực khách đến quán để lại rất nhiều lời khen về độ ngon của bánh xèo. Cũng như quán bánh xèo cô Ba, nguyên liệu làm bánh xèo ở quán Năm Hiền cũng là bột gạo xay nhuyễn. Nhân bánh cũng được làm từ những con tôm đất tươi ngon. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát.

Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền chiếm cảm tình của thực khách bởi chất lượng bánh tuyệt hảo. Bên cạnh đó giá cả ở đây cũng khá phải chăng. Đến quán ăn no căng bụng mà giá lại quá rẻ. Bên cạnh bánh xèo tôm nhảy thì bánh xèo thịt bò ở đây cũng khá nổi tiếng và rất được lòng khách. Ngoài ra, các nguyên liệu ăn kèm với bánh xèo cũng được đánh giá cao. Đặc biệt là nước chấm. Có hai loại nước chấm là nước mắm chua ngọt và tương đậu. Cả hai đều rất ngon.

Trên đây là hai quán bánh xèo tôm nhảy Đà Nẵng khá nổi tiếng. Hãy ghé ngay để thưởng thức hương vị món ăn đặc sản Bình Định ngay trên đất Đà Nẵng nhé.

0/5 (0 Reviews)