Dehaze làm trong veo ảnh chỉ một  click chuột

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một thủ thuật để làm trong veo ảnh chỉ trong 1 bước duy nhất. Đặc biệt những hình chụp ngược nắng hoặc những hình ảnh mờ như có lớp sương mù thì sẽ làm cho ảnh trong hơn rất là tuyệt vời. Tính năng này gọi là dehaze mà hãng adobe vừa cập nhật cho phiên bản photoshop CC có camera raw 9.1 trở lên và Lightroom 6.1 trở đi
Sau đây là một vài hình ảnh demo để các bạn tiện theo dõi, vì không có hình ảnh nào bị lớp sương mù hay ngược sáng nhiều nên mình sử dụng các hình ảnh mình chụp chỉ ngược nắng nhẹ để các bạn thấy sự khác biệt nhé.

Dehaze làm trong veo ảnh chỉ một click chuột

Dehaze làm trong veo ảnh chỉ một click chuột

Dehaze làm trong veo ảnh chỉ một  click chuột

Dehaze làm trong veo ảnh chỉ một click chuột

Dehaze làm trong veo ảnh chỉ một click chuột
Như các bạn đã thấy thì về nguyên lý thì mình thấy thanh công cụ này này gần giống như tăng thanh contrast lên và tăng nhẹ saturation lên một xíu cộng với việc giảm Highlight xuống. Tính năng này được Adobe cập nhật cũng mới gần đây mà nhiều người ít biết. Nếu đang xài photoshop bạn cài phiên bản Photoshop CC và nâng cấp camera raw lên phiên bản mới ví dụ như phiên bản 9.1 trở lên là có nhé. Còn đối với lightroom thì các bạn cài lightroom 6.1 trở lên là có tính năng này.
Sau đây là video cụ thể mình làm để các bạn biết được công cụ này nó nằm ở đâu và cách sử dụng ra sao nhé. Dĩ nhiên là khi sử dụng công cụ này các bạn phải kết hợp với nhiều thanh công cụ khác để tạo ra hiệu quả tốt nhất có thể để có những bức hình tuyệt vời nhất.

Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết Dehaze làm trong veo ảnh chỉ một  click chuột. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn phần nào về việc xử lý hình ảnh bằng hậu kỳ Đặc biệt là thể loại Ảnh trong trẻo được nhiều người yêu thích. Để giao lưu học hỏi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng như trao đổi về các kỹ thuật chụp ảnh và xử lý ảnh hậu kỳ bằng photoshop và lightroom các bạn tham gia group Hội những người đam mê nhiếp ảnh  để giao lưu nhé. Cám ơn các bạn !!!

0/5 (0 Reviews)