Nên học phần mềm gì khi muốn dấn thân vào nghề thiết kế đồ họa đó là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ mới bắt đầu học thiết kế đồ họa trăn trở. Chúng ta không cần phải giỏi tất cả các phần mềm trong lĩnh vực đồ họa bao gồm 3D, VFX, 2D,…khi chúng ta muốn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp mà chỉ cần thạo một số phần mềm chuyên dụng dưới đây là đủ.

Là một phần mềm quen thuộc trong giới thiết kế đồ họa chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, thậm chí với những người không biết về thiết kế đồ họa chắc cũng đã từng nghe qua về sức mạnh của phần mềm này.

phan mem thiet ke

 

Là một phần mềm phù thủy, phù phép tất cả những sản phẩm xấu trở thành đẹp, đẹp trở thành đẹp hơn, Photoshop được xem như là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay. Phần mềm này cũng mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong đời sống cũng như thiết kế, đơn cử bạn có thể ứng dụng nó trong những công việc sau đây:

Photoshop là một công cụ tuyệt vời để bạn sáng tác, sáng tạo trong sản phẩm thiết kế của mình tuy nhiên do được xây dựng định dạng ảnh Rawster và hệ màu RGB nên hình ảnh các ấn phẩm trên Photoshop chỉ nên sử dụng trên web, không nên sử dụng trong thiết kế in ấn vì sẽ lệch màu.

 

Ứng dụng Photoshop trong Thiết kế Đồ họa.

Xem thêm về chương trình học Photoshop

Illustrator là phần mềm thiết kế mà bất cứ nhà thiết kế đồ họa 2d cũng phải biết bởi tính ứng dụng trong nghề của nó cực kỳ cao. Từ trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo như banner, poster đến logo, ấn phẩm truyền thông phục vụ cho PR, marketing.

Phần mềm Iilustrator được xem như là một chiếc chìa khóa để bạn có thể dấn thân vào lĩnh vực thiết kế quảng cáo, ứng dụng với nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật:

Xem thêm về chương trình học Illustrator.

Indesign là phần mềm hỗ trợ chuyên dụng trong thiết kế dàn trang với các tính năng tích hợp của một phần mềm thiết kế lẫn phần mềm tạo văn bản. Theo đó, ID có khả năng vẽ minh họa như illustrator, tạo nhiều trang như word và quản lý thuộc tính trang như powepoint.

Trong thiết kế đồ họa, phần mềm Indesign có nhiều đặc điểm nổi bật:

Xem thêm về chương trình học Indesign

Thật ra nếu bạn theo đuổi sự nghiệp thiết kế đồ họa 2D, thiết kế in ấn thì mảng video có thể là điểm cộng trong hồ sơ của bạn chứ không nhất thiết là bắt buộc. Thế nhưng nếu biết được thêm về kiến thức trong chụp ảnh, làm video, lựa chọn ảnh thiết kế thì đây sẽ là hành trang cho bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Nhất là trong thời đại 4.0 việc tích hợp giữa hình ảnh, video, infographic trong truyền thông quảng cáo thì nhân viên thiết kế đồ họa biết làm video sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong khâu ứng tuyển.

Phần mềm After Effect (Ae) thuộc hãng Adobe là phần mềm làm kỹ xảo và những chuyển động trong animation dựa trên các thuộc tính keyframe.

Các editor video sử dụng Ae để sáng tạo những bộ hoạt hình, hoặc 1 đoạn video có lồng ghép các kỹ xảo biến hóa,…như bạn thường thấy ở trên TV, các kênh youtube. Đối với những người đam mê các lĩnh vực như animation, motion graphic hay VFX thì đây cũng là một phần mềm các bạn nên tìm hiểu.

 

Phần mềm tạo video, cắt ghép và chỉnh sửa nhiều đoạn video thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Phần mềm này được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực điện ảnh, quảng cáo, làm vlog, hay các đoạn phim du lịch,…

Ngoài việc cắt ghép, chỉnh sửa thì bạn còn có thể làm một số hiệu ứng trên Premiere để giúp video trông đẹp mắt hơn với các thuộc tính trong phần effect and preset.

Tương tự như phần mềm Adobe Premiere thì phần mềm camtasia cũng khá thú vị cho các bạn muốn cắt ghép, tạo dựng video từ những video mình quay sẵn để làm nên 1 đoạn video, câu chuyện. Một đặc tính khá thú vị ở Camtasia đó là bạn có thể sử dụng nó để quay màn hình máy tính, tuy nhiên có 1 nhược điểm ở phần mềm này đó là phần mềm này không có nhiều effect chuyên nghiệp để cho bạn chơi.

Trung tâm Thời Đại Mới – IDC, chuyên gia đào tạo thiết kế đồ họa với kinh nghiệm 24 năm trong lĩnh vực đào tạo ngành đồ họa – kiến trúc là nơi chắp cánh ước mơ trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp của nhiều thế hệ designer trẻ.

Đến với IDC bạn sẽ được đào tạo bài bản từ số 0 trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp với các học phần thú vị:

Xem thêm chương trình học:
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. 

Cập nhật thêm thông tin:
Lịch khai giảng.
Đồ án học viên.

0/5 (0 Reviews)