Nếu vợ chồng bạn có nhiều hơn 1 dấu hiệu dưới đây, hôn nhân của hai người đang ở mức báo động.

Hai người nhìn nhau đã thấy chán ghét

Hôn nhân cần sự bao dung, quan tâm đến nhau và quan trọng hơn là phải hiểu và chia sẻ với nhau thì mới có thể cùng nhau vượt qua sóng gió.

Những cặp vợ chồng thường xuyên phóng đại khuyết điểm của nhau, liên tục chỉ trích nhau thì sẽ khó đi cùng nhau suốt đoạn đường dài.

Nhấn để phóng to ảnh

Những cuộc tranh cãi ban đầu chỉ rất nhỏ nhưng dần dần sẽ phát triển thành cuộc cãi vã lớn, thậm chí dẫn đến xô xát. Từ đó sẽ xóa sạch những tình cảm họ dành cho nhau. Những gì đọng lại trong lòng mỗi người chỉ là sự chán ghét nửa kia.

Điều đó có nghĩa là, nhân duyên của hai người sắp hết. Hôn nhân của bạn chẳng sớm thì muộn cũng phải kết thúc thôi.

Vợ chồng không có gì để nói với nhau

Hai vợ chồng sống cùng nhau, dù là chuyện lớn hay chuyện nhỏ cũng nên trao đổi với nhau. Chỉ bằng cách giao tiếp, vợ chồng mới có thể hiểu được suy nghĩ thực sự của đối phương và từ đó mối quan hệ mới càng ngày càng khăng khít.

Nếu vợ chồng thường xuyên chiến tranh lạnh, không ai chịu nói với ai lời nào thì đến một lúc nào đó, cánh cửa trái tim của mỗi người sẽ đóng lại.

Dần dần, hai người sẽ không thích nói chuyện với nhau nữa. Mỗi người sẽ sống và suy nghĩ theo cách của mình. Họ cũng tự tìm niềm vui ở những nơi không liên quan đến nửa kia. Điều đó khiến hai trái tim ngày càng xa nhau.

Cuộc hôn nhân như vậy sẽ giống như một hầm băng, chôn vùi hai người trong lạnh lẽo.

Thờ ơ với nhau, sống như những người xa lạ

Chỉ khi khoảng cách trái tim giữa hai người gần nhau thì tình yêu đôi bên mới có thể tiếp tục và hôn nhân mới hạnh phúc.

Khi vợ chồng không còn tin tưởng, cũng không còn hướng về nhau nữa thì mỗi người sẽ có một cách nghĩ, mỗi người một hành động.

Cả hai người coi nhau như không tồn tại, coi nhau như không khí. Bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi trong cuộc hôn nhân kiểu này và điều đó sẽ khiến bạn không thể làm được những gì mình muốn.

Hôn nhân như vậy sẽ không thể tồn tại. Nếu tồn tại sẽ chỉ đem đến mệt mỏi, chán nản cho cả hai.

Theo Linh Giang/Vietnamnet