CorelDraw và Adobe Illustrator là những phần mềm biên tập đồ họa vector được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đây cũng là môn học chính trong chương trình đào tạo chuyên viên thiết kế đồ họa, đồng thời là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho các Designer trong công việc sáng tạo của họ.

 

Chính vì vậy, nó đã tạo ra làn sóng tranh luận trong giới thiết kế nói chung,với các bạn đang làm về lĩnh vực in ấn quảng cáo nói riêng, đặc biệt là các bạn đang theo học hoặc đang ấp ủ mơ ước mơ đi trên con đường chuyên nghiệp, đó là:” chọn Corel hay llustrator – hay học cả hai?”

Chúng ta hãy thử làm một cuộc khám phá về những tính năng vượt trội của cả hai phần mềm này để tìm câu trả lời nhé!

 

 

Cũng là phần mềm vẽ vector như CorelDraw, nhưng tính năng nổi bật của Adobe Illustrator là hỗ trợ tạo logo và icon nhanh chóng – đơn giản. Illustrator được ưa chuộng trong trong công nghệ thiết kế quảng cáo, tạo mẫu in ấn, tạp chí, kết hợp với Photoshop trong thiết kế hình ảnh web,… Đây là một sản phẩm trong dòng Adobe Systems, là phần mềm được phát triển cho Apple Macintosh tháng 12/1986 ( Phát hành tháng 1/1987). Phiên bản mới nhất Adobe Illustrator CC (Creative Cloud), là thế hệ thứ 17 trong dòng sản phẩm của Adobe.

 

 

Với những tính năng vượt trội này, việc ” học Illustrator” tại sao không!?

Cuộc tranh luận “Corel hay Ilustrator – bình dân hay đại gia” sẽ mãi không có hồi kết. Đã có một topic bàn về chủ đề này trong hơn 11 năm vẫn chưa ngã ngũ và hiện tại nó vẫn còn được dư luận “gạch đá” khá nhiều. Lý do đơn giản vì mỗi phần mềm đều có thế mạnh riêng tùy vào mục đích công việc nên cả hai sẽ luôn có một chỗ đứng riêng vững chắc trên lãnh địa của mình.

Với những ưu khuyết điểm vừa đủ hỗ trợ linh động cho nhau, Corel Draw và Illustrator còn có chức năng xuất file qua lại, đây là một “điểm cộng” tuyệt vời giúp người thiết kế khéo léo kết hợp cả hai phần mềm nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Và một điều cuối cùng, Illustrator Corel Draw hay bất kỳ một phần mềm nào khác cũng chỉ là công cụ thiết kế – “biết sử dụng giấy bút không có nghĩa bạn đã là một nhà văn” . Vì vậy để làm một nhà Designer chuyên nghiệp cũng cần lắm những kiến thức về mỹ thuật tốt, ý tưởng sáng tạo và cả kỹ năng thể hiện ý tưởng nữa bạn nhé.

Thời đại mới

Xem thêm khóa học phù hợp với mục tiêu của bạn:
Khóa Thiết kế cho Marketer
Khóa Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp
Khóa Thiết kế Chuyên nghiệp với Photoshop.
Khóa Thiết kế với Illustrator.
Khóa Thiết kế với Indesign.
Ngoài ra bạn còn có thể cập nhật toàn bộ khóa học trong khung chương trình Thiết kế đồ họa.

Cập nhật thông tin:
Đồ án.
Lịch khai giảng.

0/5 (0 Reviews)