Để có được những bức hình đẹp trên smartphone, bạn hãy áp dụng ngay những cách dưới đây.

Chụp thật nhiều ảnh – Với cùng một chủ thể, hãy chụp thật nhiều ảnh sau đó bạn có thể thoải mái chọn ra bức hình ưng ý nhất. Thay đổi vị trí, tiêu cự hoặc một góc máy khác sẽ cho bạn có nhiều cái nhìn mới hơn về chủ thể.

Chụp hình liên tiếp và quay video ở chế độ 4K – Chế độ chụp liên tiếp cho phép bạn ghi lại những chuyển động nhanh, bất ngờ như chụp trẻ em, thể thao hoặc thú cưng. Bên cạnh đó, với những video 4K, khi muốn cắt hình ảnh hoặc phóng to vào các chi tiết sẽ không bị mờ nhòe.

Hiểu về những tính năng trang bị trên camera – Người dùng thường có thói quen sử dụng chế độ tự động, ít quan tâm đến các chế độ khác mà nhà sản xuất cài trong máy. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ xem camera trên smartphone của bạn được trang bị những tính năng gì và sử dụng chúng vào từng trường hợp cụ thể.

Thử một ứng dụng camera của bên thứ ba – Trên thực tế, các ứng dụng camera mặc định đôi khi chỉ có một vài tính năng cơ bản. Nếu muốn chụp hình chuyên sâu, nhiều trải nghiệm mới lạ hơn bạn hãy thử tải một ứng dụng camera của bên thứ ba để bổ sung thêm những tính năng mới.

Cân nhắc khi sử dụng đèn flash – Đèn flash trên điện thoại thường cho ra ánh sáng khá gắt và chỉ có tác dụng trong khoảng cách ngắn. Chúng thường sẽ làm sai lệch màu sắc của chủ thể. Chính vì vậy, hãy cố gắng chụp hình trong điều kiện đủ sáng và hạn chế sử dụng đèn flash.

Học cách sử dụng ánh sáng tự nhiên – Ánh sáng tự nhiên đặc biệt là vào giờ vàng (ngay sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn) sẽ cho ra những bức ảnh có màu sắc đẹp tự nhiên. Điện thoại cũng có thể dễ dàng tái tạo màu sắc chính xác hơn trong điều kiện ánh sáng ngoài trời.

Hiển thị lưới và áp dụng quy tắc 1/3 – Quy tắc 1/3 quy tắc căn bản trong nhiếp ảnh. Cách chụp này có thể áp dụng với đa số các trường hợp trong đời sống. Cùng với đó, các đường lưới sẽ giúp bạn chụp ra những bức ảnh ngay ngắn, không bị nghiêng, xô lệch.

Sử dụng chế độ HDR – Hầu hết smartphone hiện nay đều hỗ trợ chụp ảnh HDR. Chế độ này cho phép camera chụp lại được hình ảnh cân bằng giữa vùng sáng và vùng tối mang lại chi tiết tốt hơn.

Sử dụng chế độ thủ công – Những người hiểu biết về nhiếp ảnh có thể sử dụng chế độ chỉnh tay thủ công để làm chủ mọi thông số trên camera từ tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO, cân bằng trắng. Từ đó, bạn có thể tạo ra một bức hình ưng ý không thua kém nhiều so với máy ảnh chuyên nghiệp.

Dùng chân máy để chụp phơi sáng – Với những người thích chụp ảnh phơi sáng, một chiếc chân máy sẽ là vật dụng không thể bỏ qua. Nó sẽ giúp cho hình ảnh không bị nhòe trong quá trình chụp.

Chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp – Để có một bức ảnh đẹp, chắc chắn bạn không nên bỏ qua quá trình hậu kì. Bạn có thể thay đổi về màu sắc, áp dụng các bộ lọc màu hoặc xóa đi những vật thể không mong muốn bằng phần mềm.

Thêm một vài đường chéo vào hình – Trong một số trường hợp, những đường chéo có thể giúp hút ánh mắt người xem vào ảnh của bạn. Điều này có thể gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác nếu bạn biết sử dụng hợp lý.

0/5 (0 Reviews)