GoldenTour – Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), chùa Bái Đính là nơi có những công trình, kiến trúc với nhiều kỷ lục đã được công nhận như tượng Phật bằng đồng, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…

Không chỉ có vậy, Bái Đính về đêm mang đậm vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và tĩnh lặng mà khó có thể tìm được ở các điểm du lịch khác. Hiện nay, sản phẩm du lịch khám phá chùa Bái Đính về đêm đang được hoàn thiện để mang tới cho du khách những cảm nhận mới mẻ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam này.

Có một Bái Đính huyền ảo về đêm ảnh 1

Điện Tam Thế về đêm- ảnh CTV

Khi màn đêm buông xuống, không gian xung quanh ngôi chùa Bái Đính trở nên tĩnh lặng. Lúc này, Bái Đính hiện rõ sự uy nghi, huyền ảo ở từng đường nét, góc cạnh khi được thắp sáng khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Không gian, cảnh vật khác hẳn với ban ngày khiến du khách cảm thấy thư thái, tịnh tâm, mọi điều phiền muộn dường như tan biến.

Trong khoảng thời gian từ 1h đến 1,5h, tour tham quan, trải nghiệm chùa Bái Đính về đêm sẽ đưa du khách theo các con đường đến các điểm để chiêm bái và thực hành thiền. Điểm dừng đầu tiên là lễ dâng hương tại điện Phật Bà Quán Âm – Ngôi điện gồm 7 gian, gian chính giữa được đặt tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay có trọng lượng 80 tấn, được dát vàng bên ngoài.  Tiếp đến là điện Tam Thế, ngôi điện tọa lạc trên đồi cao là nơi lý tưởng để ghi lại những bức ảnh đẹp nhất về chùa Bái Đính về đêm. Tại gian chính giữa của điện đặt 3 pho tượng Tam Thế Phật có chiều cao 7,2m, nặng 50 tấn. Sau khi dâng hương lễ Phật, du khách được hướng dẫn ngồi Thiền chuông. Tại đây, du khách được nghe giảng giải về triết lý cuộc sống, nghe thuyết pháp đạo Phật với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường ngày như “Chữ hiếu trong gia đình”; “Tình nghĩa vợ chồng”; “Đạo làm người”… và cùng lắng nghe âm thanh của chuông, điều chỉnh hơi thở theo tiếng chuông và tĩnh tâm nhìn lại chính mình.

Có một Bái Đính huyền ảo về đêm ảnh 2

Du khách ngồi thiền chuông ở điện Tam Thế

Rời điện Tam Thế, xe điện đưa du khách đến tham quan Bảo tháp cao nhất Việt Nam với 13 tầng, cao 100m và cũng là cao nhất Đông Nam Á. Du khách sẽ được hướng dẫn Thiền hành và tham quan Bảo tháp. Sau khi leo bộ 72 bậc, thang máy sẽ đưa du khách lên tầng 13, nơi thờ Xá lợi (tro cốt) của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni rước từ Ấn Độ về năm 2008. Tại đây, du khách được hướng dẫn Thiền định để đón nhận năng lượng gia hộ của chư Phật và Bồ tát. Sau khi xả thiền ở tầng 13, du khách xuống tầng 12 để chiêm ngưỡng toàn vẹn quần thể chùa Bái Đính về đêm. Toàn bộ khuôn viên chùa sáng rực màu, vô cùng lộng lẫy và thực sự tạo ấn tượng với du khách khi tham gia tour này. Rời Bảo Tháp, xe điện đưa du khách về Chuông gió trên ngọn núi Đính thư giãn, thưởng thức trà hoa cúc mật ong trong không khí an yên của chùa Bái Đính về đêm. Hương vị đậm đà của trà cùng vị ngọt, giòn của bánh hòa quyện với nhau trong không gian yên tĩnh của chùa Bái Đính càng làm cho tâm hồn của mỗi người thư thái sau chặng hành trình khám phá chùa Bái Đính trong đêm.

Có một Bái Đính huyền ảo về đêm ảnh 3

Bảo Tháp

Bà Nguyễn Thị Bích – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dịch vụ Tràng An cho biết, khu Du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính đã tổ chức tour tham quan chùa Bái Đính về đêm cách đây vài năm. Tuy nhiên, tour này mới chỉ thuần túy đưa khách tham quan các điểm của chùa Bái Đính. Để tạo điều kiện cho du khách có những trải nghiệm mới, từ tháng 10/2020, khu Du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính hoàn thiện các hoạt động  tour khám phá chùa Bái Đính trong đêm. Đây là sản phẩm đặc trưng, tạo cơ hội cho du khách tham quan kết hợp tìm hiểu Phật pháp và trị liệu, luyện tập, chăm sóc sức khỏe. Du khách tham gia tour nàyđược hướng dẫn Thiền chuông, Thiền hành và Thiền định nhằm tăng cường sức khỏe. Ngoài các loại Thiền trên, trong tour khám phá chùa Bái Đính về đêm còn có Thiền ca, giúp cho con người tĩnh tâm, vượt qua những lo âu của cuộc sống, nâng cao sức khỏe về tâm hồn, thể chất. Hiện nay, khu Du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính đang tập trung đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ HDV cho tour khám phá chùa Bái Đính về đêm ngoài việc mở thêm các dịch vụ khác, giúp cho du khách tham gia tour có nhiều ấn tượng mới.

Có một Bái Đính huyền ảo về đêm ảnh 4

Toàn cảnh chùa Bái Đính về đêm- Ảnh CTV

Từ tháng 12/2020, khu Du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính sẽ đưa vào phục vụ khách nghỉ đêm tại chùa Bái Đính; tổ chức các loại hình thiền như Thiền trầm tức ngồi thiền với trầm hương, Thiền hành – đi bộ xung quanh khu vực tượng La Hán kết hợp với kiểm soát hơi thở, Thiền Hoa đăng, tập yoga ở khu vực Chuông gió…góp phần tạo thêm nhiều sản phẩm mới hấp dẫn du khách gần xa.

>> xem thêm: Tin tức du lịch

Theo Baodulich.net

0/5 (0 Reviews)