Đa dạng về mặt hàng và đa  dạng về các hãng sản xuất từ trong nước tới nước ngoài. Không những thế, các sản phẩm này còn thi nhau giảm giá, khuyến mại… để cạnh tranh thị trường. Ví dụ như viên uống giảm cân Rich Slim USA đang có giá 1.400.000 đồng, giảm xuống còn 890.000 đồng/hộp. Viên uống New Slim được quảng cáo nhập khẩu từ Đức có giá 980.000 đồng giảm còn 890.000 đồng/hộp. Viên uống giảm mỡ bụng Nhật Bản giá từ 1.080.000 đồng giảm còn 950.000/hộp. Ngoài ra, một số sản phẩm trong nước như Trà giảm béo cũng có chiêu mua 1 tặng 1 để khuyến khích khách hàng… Nhiều sản phẩm còn được quảng cáo để giảm cân cấp tốc.

Theo PGS.TS. Vũ Ngọc Lâm (BV Trung ương Quân đội 108) thì: Quảng cáo vẫn chỉ là quảng cáo, còn cho đến nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng tỏ dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng có thể giảm tích lũy mỡ ở những vùng như bụng, eo, đùi… Trong cơ thể người trưởng thành có khoảng 50 tỷ tế bào mỡ và nó không hề được nhân lên. Khi cơ thể béo, xuất hiện mỡ thừa thực chất là do tế bào mỡ tăng kích thước, có thể lên đến 20 lần. Tế bào mỡ không sinh ra và cũng không chết đi mà nó chỉ có thể tăng hoặc co kích thước lại. Tế bào mỡ chỉ bớt đi khi sử dụng biện pháp hút mỡ, tuy nhiên sau khi hút mỡ, nếu không có chế độ tập luyện và  ăn uống hợp lý thì các tế bào còn lại sẽ phát triển bù vào thể tích thiếu hụt.

Chính vì thế, việc giảm cân là nhằm mục đích giảm kích thước tế bào mỡ, chứ không phải chỉ là giảm trọng lượng cơ thể đơn thuần. Nhiều trường hợp sử dụng thuốc giảm cân gây tiêu chảy có thể sút 4-5kg/tuần, nhưng thực tế đây là hiện tượng mất nước chứ không phải giảm cân lành mạnh. 1kg cơ và 1kg mỡ sẽ chiếm thể tích khác biệt trong cơ thể, chính vì thế việc giảm kích thước tế bào mỡ trên cơ thể cần phải thực hiện bằng dinh dưỡng và vận động. Khi năng lượng tiêu hao lớn hơn năng lượng đưa vào cơ thể thì sẽ giảm được cân. Nếu bạn muốn giảm số đo cơ thể (tăng cơ, giảm mỡ) thì nên có chế độ ăn và vận động hợp lý để sao không có năng lượng dư thừa.

Chính vì thế, dù các bạn béo, các bạn thừa cân ra sao, hãy kiên trì tập luyện, vận động và có một chế độ ăn hạn chế đường, tinh bột, một số loại trái cây chứa nhiều đường và uống đủ nước… Không nên tin vào những lời quảng cáo về các sản phẩm giảm cân, giảm mỡ thần kỳ.

Phương Anh

0/5 (0 Reviews)