Nhấn để phóng to ảnh

1. Sự tương đồng lẫn nhau

Người ta nói “trái dấu hút nhau”, nhưng thật đáng ngạc nhiên là chúng ta có nhiều khả năng đi đến tận cùng với người giống mình hơn, bởi những người giống nhau thường thích nhau và tìm được sự đồng cảm.

2. Cảm giác tình cảm của mình được đáp lại

Rõ ràng chúng ta sẽ không bước vào mối quan hệ tình cảm với người không có chung cảm xúc giống mình. Yêu là sự qua lại giữa cho và nhận, ngay cả những rung động, rối loạn nhịp tim cũng cần xảy ra đồng điệu. Khoa học nói rằng cảm giác được người khác mong muốn, khát khao có thể là động lực để một người vượt ranh giới giữa “yêu” và “bạn”.

3. Sự hấp dẫn

Các đặc điểm mong muốn ở bạn tình là khác nhau giữa mọi người. Đối với một số người, tính cách là chỉ tiêu đánh giá quan trọng hơn cả, trong khi đối với những người khác, ngoại hình mới là thứ được họ để tâm. Bất kể là điều gì, đều cần có những khía cạnh mang sức hấp dẫn thể chất khiến trái tim chúng ta rung động.

Nếu bạn không thấy điều gì hấp dẫn về buổi hẹn hò của mình, bao gồm cả thân hình chuẩn 6 múi hay tính cách hài hước/ tốt bụng/ thông minh…  rất có thể bạn sẽ không tìm được tình yêu với đối tác hẹn hò.

4. Ảnh hưởng xã hội

Ảnh hưởng xã hội là những gì chúng ta lập ra, xem nó là “có thể chấp nhận được”. Điều này bao gồm tuổi tác, nền tảng gia đình và văn hóa.

Nếu bạn 25 tuổi và không bị thu hút bởi những người đàn ông lớn tuổi, thì không chắc bạn sẽ sẵn sàng tìm kiếm tình yêu với một người 45 tuổi.

5. Yếu tố mạo hiểm

Nếu đang yêu, bạn sẽ cảm thấy mình không nề hà lao vào nơi nước sôi lửa bỏng. Rõ ràng bạn đang ở trong một tình trạng do adrenalin gây ra khi tiếp xúc với một người, và trải qua những trải nghiệm gắn bó liên quan đến tình yêu.

6. Yếu tố X

Yêu có nghĩa là tìm một người có yếu tố X – một người có điều gì đó đặc biệt khiến bạn phải trầm trồ. Tương tự như sự hấp dẫn, đó có thể là khiếu hài hước, nụ cười tươi tắn hoặc trái tim nhân hậu, đầy yêu thương.

7. Sự sẵn sàng

Điều này dường như không áp dụng cho phụ nữ nhiều như nam giới, bởi vì nói chung, ngay cả khi một người phụ nữ nói rằng cô ấy chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ, thì có thể cô ấy sẽ vẫn tìm cách bước vào yêu nếu có cơ hội thích hợp.

8. Thời gian một mình

Về cơ bản, nếu bạn không dành một chút thời gian chất lượng ở một mình với ai đó thì bạn chắc chắn sẽ chỉ trong vùng tình bạn mà thôi. Độc quyền là yếu tố cần thiết khi yêu vì chỉ có ở riêng bên nhau hai người mới có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau và nảy nở tình cảm.

9. Yếu tố bí ẩn

Thật kỳ lạ khi những người mà chúng ta không thể hiểu lại là những người mà chúng ta bị thu hút nhất. Khoa học ngày nay đã chứng minh rằng chúng ta không hề điên rồ khi làm như vậy. Những gì bí ẩn, khó hiểu thường khiến người ta càng trở nên kích động, muốn khám phá nhiều hơn.

Theo Dân Trí