Nhiều người chọn cách giảm cân bằng việc nhịn không ăn gì cả. Đây là phương pháp đã được chứng minh sai lầm. Khi không có tác dụng nhiều đối với việc giảm cân so với tác hại nó gây ra. Nhiều nguyên nhân của bệnh lý xuất phát từ cách chúng ta giảm cân sai lầm. Và rất nhiều trường hợp giảm cân thất bại là vì nhịn ăn để giảm cân. Hãy chú ý các bàn luận của chúng tôi sau đây nhé.

 

Vì sao nhiều người vẫn còn nghĩ nhịn ăn để giảm cân.

 

Nhiều người hiểu được rằng muốn giảm cân thì phải giảm năng lượng. Mà năng lượng nạp vào cơ thể của chúng ta thông qua việc ăn uống. Thực tế khoa học đã chứng minh rằng với hầu hết mọi người. Trao đổi chất cơ bản chiếm từ 60% đến 80%. Tốc độ trao đổi chất tỷ lệ thuận với khối lượng cơ bắp và tỷ lệ nghịch với độ tuổi. 10-30% lượng calo mất đi do vận động, bao gồm tất cả hoạt động tập thể dục. Nhớ là chỉ khoảng 10 đến 15 % thôi. Nên việc nhịn ăn có phải là một giải pháp?

 

Chúng tôi cho rằng suy nghĩ nhịn ăn để giảm cân là không nên. Lượng calo mất đi còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Chứ không phải bạn không ăn thì có nghĩa cơ thể không có calo. Nó không phải là việc hỗ trợ cho giảm lượng calo tiêu hao. Vì khi bạn không cung cấp chất dinh dưỡng thì cơ thể không có calo để duy trì năng lượng. Nên nhịn ăn để giảm cân thì không có tỉ lệ thuận với các tiêu chí calo nêu trên. Trái lại nó còn gây hại cho cơ thể và dạ dày của bạn trong thực tế nữa đấy.

 

 

Tại sao không nên nhịn ăn để giảm cân.

 

Đã có rất nhiều minh chứng không nên nhịn ăn để giảm cân. Chúng tôi tin rằng bạn hiểu và ý thức được vấn đề này. Nhiều người nhịn ăn để giảm cân một phần vì áp lực tâm lý, chứ không đơn thuần vì đó là cách khoa học. Áp lực tâm lý trong giảm cân khiến bạn sợ việc ăn. Vì bạn cho rằng cứ ăn là mập. Đây là áp lực vô hình và có thể khiến cho bạn gặp nhiều ảnh hưởng. Sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ có vấn đề khi bạn nhịn ăn để giảm cân.

 

Những triệu chứng cơ bản nhất là làm cho cơ thể của bạn uể oải vì không có năng lượng. Đồng thời nhịn ăn để giảm cân cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh lý đường tiêu hóa. Do khi không có thức ăn, dạ dày vẫn phải hoạt động. Nhưng nó co bóp chính dịch vị của dạ dày chứ không phải co bóp thức ăn. Điều này gây hại cho chính dạ dày và sau đó là các cơ quan trong hệ tiêu hóa. Đó là lý do mà bạn không nên nhịn ăn để giảm cân. Thay vào đó hãy giảm cân một cách khoa học.

 

 

Chú ý đừng nhịn ăn để giảm cân.

 

Những lưu ý nêu trên sẽ có ích cho bạn trong chọn cách giảm cân. Theo đó cách để giảm cân nhanh và hiệu quả không hiếm, nhưng phải phù hợp. Bạn có thể giảm cân bằng chế độ ăn uống hay tập luyện. Có thể giảm cân bằng thuốc giảm cân. Có thể giảm cân bằng trà giảm cân. Nhưng tuyệt đối đừng cố gắng nhịn ăn để giảm cân.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP TỪ SHOPDANGDEP

 

36 Bờ Ao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 136 11 36

Website: https://www.Shopdangdep.com

Facebook: https://www.facebook.com/chuyencungcapsanphamgiamcan/

 

XEM THÊM

 

0/5 (0 Reviews)