Instagram hiện là mạng xã hội chia sẻ ảnh nổi tiếng nhất trên thế giới, là một người kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua kênh này cho các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh của nhà hàng bạn đến các khách hàng tiềm năng.

Do đặc tính của Instagram chính là đăng tải chính những bức ảnh chụp từ điện thoại của bạn, nếu bạn không cẩn thận và có hiểu biết một số kỹ thuật nhất định, bạn sẽ rất khó để có được những bức ảnh chụp món ăn đẹp lung linh giống như khi thực hiện bằng các máy ảnh chuyên dụng. Trong bài viết này, Aphoto xin chia sẻ với bạn các quy tắc để tạo nên một bức ảnh chụp đẹp đăng tải lên Instagram cho mục đích sống ảo hoặc quảng bá sản phẩm nhé.

Bạn nên sử dụng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại của bạn để chụp được nhiều ảnh vì như bạn đã biết ứng dụng camera của Instagram chỉ cho phép bạn chụp được 1 bức ảnh cho một lần đăng.

Giữ điện thoại một cách ổn định trong điều kiện chụp ảnh thiếu sáng. Bạn nên để điện thoại của mình cố định trên một không gian phẳng hoặc sử dụng tripod.

Luôn chú ý đến cả foreground lẫn background. Đừng để những thứ vụn vặt, linh tinh thừa thãi xuất hiện trong bức ảnh mà đồ ăn của bạn là nhân vật trung tâm.

Đừng chỉ chụp có một vài tấm, hãy cố gắng chụp thật nhiều tấm ảnh ở các góc khác nhau để cuối cùng chọn ra được một bức ảnh ứng ý nhất đăng lên Instagram.

Thay đổi góc chụp liên tục, đừng chỉ đứng chụp cố định một góc, đừng giữ mãi một cách trang trí, không chỉ chụp vào ban ngày… Mọi sự thay đổi như trên đều khiến ảnh của bạn trở nên tươi mới hơn và hấp dẫn hơn. Giống như đồ ăn vậy, đừng để thực khách của bạn ăn mãi một món.

Nếu bạn là một người thợ chụp ảnh chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy sử dụng chế độ chụp có lưới trên camera để căn chỉnh bố cục cho vật thể ngay ngắn trước khi bấm nút. Đừng đăng lên một bức ảnh không đúng bố cục hoặc cắt cúp không đúng chỗ.

Không nên sử dụng chế độ zoom trên điện thoại. Nếu bạn muốn tăng kích thức chủ thể, hãy tiến lại gần.

Lưu ý khi sử dụng đèn flash trên điện thoại. Khi chụp ảnh trên điện thoại, tốt nhất bạn nên tận dụng hết tất cả ánh sáng ngoài trời. Một bức ảnh sử dụng flash sẽ gây thiếu kiểm soát có thể quá sáng ở những chỗ mà không cần thiết.

Lấy nét cho ảnh bằng cách chạm vào một điểm trên màn hình cảm ứng. Hãy nhớ nhân vật trung tâm của bức ảnh là gì để lấy nét đúng chỗ, giữ cố định và thử một vài hiệu ứng thú vị.

Các bộ lọc được sử dụng trên Instagram quả thực giúp những bức ảnh trở nên lung linh hơn rất nhiều, nhưng với hình ảnh chụp món ăn, đừng nên lạm dụng quá đà mà khiến bức ảnh mất đi độ tươi ngon hấp dẫn đến từ màu sắc trung thực.

Phá luật đi vì có thể sẽ có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn có một bức hình đẹp, vậy nên đừng ngần ngại mà áp dụng những phương pháp mới nhé.

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)