TAND TP Hà Nội hôm 2/12 đưa Phùng Văn Chiến (SN 1989, ở Ba Vì) ra xét xử tội Giết người. Nạn nhân của Chiến là vợ bị cáo.

Cho rằng, người bị hại không chết là do được cấp cứu kịp thời, nằm ngoài ý chí chủ quan của bị cáo…, HĐXX tuyên phạt Chiến mức án 7 năm tù.

Trước đó, vào năm 2013, Chiến kết hôn với chị N. (SN 1989) và chung sống tại quê vợ ở Đông Anh, Hà Nội cùng con gái riêng của chị N.

Bị cáo tại tòa

Thời gian hôn nhân còn mặn nồng, hai người có thêm cậu con trai. Từ giữa tháng 4, Chiến nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác. Việc này khiến vợ chồng bị cáo thường xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 13h ngày 21/4, sau khi đi uống bia về, trong người đã có hơi men, Chiến lên phòng ngủ ở tầng hai. Thấy vợ đang nằm ngủ, bị cáo gọi chị N. dậy để nói chuyện.

Chị N. đáp: “Không nói chuyện gì hết, mày đi chán rồi, mày về lại còn lắm chuyện”. Bực tức vì thái độ của vợ, Chiến nảy sinh ý định giết chết chị N.

Anh ta xuống bếp ở tầng 1 lấy kéo rồi quay lại phòng ngủ, đóng chốt cửa lại. Lúc này chị N. đang nằm quay mặt vào trong tường ngủ.

Chiến đi lại giường, ngồi lên chân vợ, dùng tay giữ vợ rồi lấy kéo đâm 1 nhát trúng lưng chị N. Vừa nói: “Suốt ngày chửi tao, mở mồm ra là chửi”, Chiến đâm tiếp nhát thứ hai trúng cổ nạn nhân.

Chị N. xoay người nằm ngửa thì bị Chiến đâm thêm nhiều phát vào bụng, ngực. Lúc này, chị cố giằng co, túm tay cầm kéo, đẩy Chiến ra nên bị cáo không đâm được.

Qúa trình giằng co, Chiến bị kéo đâm trúng tay trái, gây chảy máu. Chị N. kêu cứu: “Nó giết tôi rồi”, “bố ơi nó giết con rồi”. Sau đó chị lật người nằm sấp và bị Chiến đâm thêm 1 nhát vào cổ, 3 nhát trúng lưng.

Đang chơi ở phòng bên cạnh, nghe thấy mẹ kêu cứu, hai con của chị N. chạy về phía phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ đóng, nhưng có chìa khóa vẫn cắm ở ổ khóa ngoài, con gái chị N. mở cửa chạy vào. Thấy Chiến đang cầm kéo đâm vào lưng mẹ, cô bé giữ lấy tay cầm kéo của Chiến. Lúc này, con trai chị N. cũng chạy vào ôm lấy mẹ.

Không can ngăn được bị cáo, con gái chị N. chạy sang nhà ông ngoại ở đối diện kêu cứu.

Thấy con trai ôm sau lưng mẹ, Chiến không đâm vợ nữa mà cầm kéo bỏ chạy xuống tầng một.

Đúng lúc này, bố chị N. vào đến cổng. Bị cáo vội vứt kéo ở cửa phụ rồi vùng bỏ chạy.

Nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Về phần bị cáo, sau khi gây án, anh ta đến công an xã tự thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Trình bày với HĐXX, chị N. cho hay: “Vợ chồng tôi có cãi nhau từ hôm trước, nhưng không ngờ anh ý chờ tôi ngủ say, chốt cửa đâm tôi thế”.

Tại tòa, Chiến thừa nhận hành vi phạm tội, quay xuống lí nhí nói lời xin lỗi vợ. Đáp lại, người vợ nói: “Sao anh ác thế, chờ tôi ngủ say rồi đâm”.

Không yêu cầu bị cáo bồi thường dân sự, chị N. có đơn đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho chồng.

Nước mắt vắn dài nhận án tù, bị cáo được đưa nhanh ra xe chở phạm nhân về trại tạm giam, để lại sau lưng người vợ và đứa con trai nhỏ buồn bã đứng nhìn theo đến hút tầm mắt.

Theo T.Nhung

Vietnamnet