Khi mới yêu nhau, Hòa là cô gái quê nhưng rất quyến rũ trong mắt người yêu vì sự trẻ trung, khỏe khoắn, xinh xắn kiểu thôn nữ và rất ham học. Lấy được Hòa, chồng cô rất mãn nguyện. Nhưng sau vài năm chung sống, lại thêm đứa con gái đầu lòng ra đời thì Hòa mới bộc lộ ra nhiều khác biệt chốn đô thị. Điều này cũng đã bị chính chồng kêu ca, ngán ngẩm và thẳng thắn nói rằng vẫn còn là “gái quê” chính hiệu.

Tốt tính, chăm chỉ việc nhà, chăm sóc con cái, nhưng với giao tiếp xã hội, cập nhật thông tin, kiến thức thị trường, xã hội thì đúng là Hòa vụng về, thậm chí ngờ nghệch. Nét quyến rũ của cô gái quê ngày ngào dần phai nhạt, xuống cấp khiến Hòa ban đầu khó chịu khi bị góp ý, nhưng dần dần cũng chán nản với bản thân mình.

Trong lúc đó, chồng thì ngày càng tiến bộ trên con đường học vấn, công danh, phong độ đàn ông thêm quyến rũ. Hòa cũng đã nhận biết được giá trị của chồng khi anh liên tục bị các cô gái trẻ “thả thính”, đong đưa. Hòa cũng ngờ ngợ chuyện chồng có bồ chắc chỉ là vấn đề thời gian bởi khi phụ nữ đã chủ động, đàn ông khó thoát khỏi cửa ải mỹ nhân. Mà Hòa cũng thấy, chồng ngày càng lạnh nhạt với mình, không còn yêu quý cả cái tính vụng về, quê mùa của vợ như trước.

Quả nhiên, chồng của Hòa có bồ thật, một cô gái trẻ trung, năng động đầy quyến rũ. Hòa trách chồng một thì tự trách mình mười. Đã sống ở chốn đô thị vài năm, đã có chồng con rồi mà bộ dạng, hành động thì không khác người giúp việc là bao. Cứ luộm thuộm, đầu tắt mặt tối cũng loanh quanh mấy chuyện con cái, bếp núc, dọn dẹp nhà cửa. Đến mức chồng rủ đi chơi cũng một mực từ chối vì không quen, tự ti khi gặp các bạn của chồng. Tự Hòa đã biến mình thành tụt hậu trong suy nghĩ và xuống cấp về vóc dáng, sắc đẹp.

Ảnh minh họa

Nhận ra điều này dẫu có chậm, nhưng Hòa thấy còn may là chưa muộn, chồng dù có bồ nhưng cũng chỉ là “đổi gió”, bất chợt rẽ lối, chứ dù có chán vợ nhưng vẫn còn thương vợ con, chia tay chồng lúc này cũng sẽ là sai lầm. Hòa đã nhờ bạn bè tư vấn, rồi tức tốc tìm cách làm đẹp, tập luyện lấy lại dáng vóc chuẩn gái một con. Hòa cũng nỗ lực, chịu khó để học lại từ đầu cách làm vợ, làm mẹ và không quên trau dồi kiến thức xã hội, thị trường. Hòa cũng liệt kê lại những sở thích của chồng để tìm cách ứng xử cho phù hợp.

Hòa cũng chú tâm vào đọc và học rất nhiều về giao tiếp ứng xử, về cách giữ da, giữ dáng, giữ tóc và chọn gu thời trang trẻ trung, năng động cho phù hợp. Bên cạnh đó, Hòa cũng tế nhị học hỏi thêm các kinh nghiệm làm vợ để làm phong phú thêm đời sống vợ chồng. Hòa cũng không ngờ, chỉ sau một thời gian, đã có những chuyển biến tích cực.

Chồng Hòa cũng đã bị vợ hấp dẫn, quyến rũ, anh ngỡ ngàng trước sự đổi thay tưởng như lột xác của vợ. Trước kia, vì lo vợ vụng về nên rất ít khi rủ bạn tới nhà chơi, nhưng giờ thì vợ chủ động rủ các cặp vợ chồng bạn bè tới chơi, dùng bữa một cách vui tươi, ấm cúng. Ai cũng khen Hòa khéo tay, tinh tế và ăn nói khéo léo khiến người nghe dù lớn hay bé cũng hài lòng, ấn tượng.

Ghi điểm trong mắt chồng, Hòa cũng không quên “cài cắm” khéo léo các bài báo, bộ phim nói về hạnh phúc gia đình và cái kết bất hạnh cho những kẻ ngoại tình. Hòa cũng không quên động viên chồng, để anh quan tâm đến gia đình hạnh phúc, sau này con cái tự hào về bố mẹ.

Vậy là, từ lúc có bồ và ý định bỏ vợ quê mùa để đi theo cô gái trẻ đẹp, chồng Hòa đã quay trở về với gia đình trở thành một người chồng mẫu mực, thương yêu vợ con và phớt lờ những cô gái trẻ đẹp “thả thính”. Hòa cũng nhận ra rằng, hạnh phúc gia đình không giống như tình yêu ban đầu mà cần phải chia sẻ, yêu thương để gìn giữ. Có được hạnh phúc, người phụ nữ cũng biết làm tròn bổn phận, thay đổi mình và luôn khát khao sống khỏe, đẹp để được chồng yêu thương.

Thúy Hằng

0/5 (0 Reviews)