Việc chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh Lookbook hay chụp bất cứ thể loại ảnh nào đi chăng nữa thì việc phối màu giữa đối tượng và background là một việc cực kỳ quan trọng. Nó là một trong những yếu tố chính để giúp bạn có được những bức ảnh đẹp và thực sự thu hút cái nhìn từ phía những người xem.

Phông nền đen nhìn có vẻ tâm trạng nhưng nó lại làm cho đối tượng khi được chụp trở nên thanh lịch. Nó là lý tưởng cho các đối tượng thực sự muốn đứng một mình trong bức chân dung. Màu đen phía sau đối tượng sẽ làm cho bức chân dung đáng nhớ và cũng như tạo nên được một cái gì đó bí ẩn.

Màu xám là một màu trung tính và các hiệu ứng mà nó mang lại trong nhiếp ảnh đó là khả năng làm tăng sự tinh tế, nhấn mạnh chủ đề mà không đánh mất tập trung của người xem. Phông nền màu xám rất lý tưởng cho chụp sản phẩm quần áo, đồ trang sức. Bởi vì sự tinh tế của màu nền xám, mắt người xem sẽ tự nhiên bị thu hút vào đối tượng được chụp.

Phông nền màu tím – Nhận xét chung là hơi khó khăn để chụp nhưng có thể là một màu sắc lý tưởng khi nói đến chụp ảnh em bé, các sản phẩm hoặc bất kỳ chủ đề mà bạn muốn truyền đạt một ý thức mạnh mẽ của sự tưởng tượng vào hình ảnh. Nó hoạt động tốt theo gu thời trang và tùy thuộc vào concept, các sản phẩm. Tuy nhiên, màu tím thể cho một màu buồn, tất nhiên bạn sẽ không sử dụng màu tím để truyền tải cảm giác đó tới các bức ảnh chân dung được.

Một màu thể hiện sự chuyển động, năng động, màu đỏ khiến cho người ta cảm giác thấy mình đang bị đói và muốn ăn ngay, nó còn thể hiện niềm đam mê và thường xuyên gắn liền với tình yêu. Tóm lại, một nền màu đỏ sẽ gọi sự chú ý hướng đến bản thân, giống như một cô gái mặc chiếc váy màu đỏ sẽ thu hút được rất nhiều ánh mắt về phía cô ta. Như màu đỏ có thể đồng nghĩa với cả tình yêu và cơn giận dữ, nó nên được sử dụng một
cách cẩn thận và nghệ thuật cho bức chân dung.

Hiếm khi sử dụng và thường bị bỏ qua, tuy nhiên một nền màu nâu có thể là màu nền lý tưởng cho một bức chân dung trong một số trường hợp. Sự trung lập, trần tục của nó làm cho chủ đề của bức chân dung nude, khỏa thân tạo ra cảm giác rất thoải mái cho người xem. Nếu bạn muốn truyền tải những gì thoải mái và quen thuộc, màu nâu có thể là một lựa chọn tốt.

Có thể nói màu trắng là một màu lựa chọn để làm phông nền phổ biến nhất. Có một cảm giác của sự tinh khiết khi chọn một phông nền trắng, đặc biệt khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh, vật nuôi hoặc gia đình sẽ rất hoàn hảo để có một bức chân dung trước một nền trắng.

Độ sáng của màu vàng có nghĩa thể hiện sự hạnh phúc, nó tiếp thêm năng lượng cho bất kỳ bức ảnh chân dung nào. Tất nhiên, nó là một màu sắc mạnh mẽ và có thể khiến khó chịu cho một người nào đó nhìn vào một khoảng thời gian dài. Bạn có thể bổ sung một nền màu vàng với một số màu sắc tối hơn về đề tài này để thực sự làm cho chúng nổi bật trong bức ảnh.

Giống như màu nâu, nhưng loại này thì được sử dụng thường xuyên hơn, phông nền xanh khuyến khích một giọng điệu trần tục thoải mái cho một bức chân dung. Đối với sản phẩm hay người nó giúp làm dịu đi và nhìn thoải mái hơn trong bức ảnh, màu xanh lá cây là một lựa chọn tốt cho một màu nền.

Màu nền hồng rất phù hợp với phụ nữ và chủ đề về tình yêu, chân dung của những người phụ nữ nữ tính hoặc các sản phẩm dành cho phụ nữ. Nó là một màu sắc vui tươi thu hút sự chú ý đến bản thân, nó thể hiện một cách tinh tế hơn nhiều so với một màu sắc tươi sáng như màu vàng.

Một màu đẹp, màu sắc phổ biến khi nói đến nhiếp ảnh.. Xem xét các màu sắc tự nhiên ngăn chặn sự thèm ăn, nó không phải là một cái gì đó mà bạn muốn sử dụng với hình ảnh thực phẩm hoặc ảnh chụp sản phẩm thực phẩm. Xanh cũng được kết hợp với sự nam tính và thường được sử dụng đằng sau người đàn ông trong bức chân dung, với các gam màu xanh tối hơn thể hiện càng tốt sực mạnh của người đàn ông.

0/5 (0 Reviews)