Việc đưa con trẻ đến những nơi công cộng là chuyện khiến các bậc phụ huynh lẫn người xung quanh vô cùng đau đầu. Không kể trẻ sẽ làm ồn thì chỉ việc chạy vòng vòng khắp nơi cũng khiến người lớn khó lòng kiểm soát, nhất là ở lứa tuổi còn nhỏ, nhận thức chưa nhiều thì trẻ sẽ rất tò mò với thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, cũng không thiếu những ông bố bà mẹ văn minh, có cách ứng xử lịch sự trong trường hợp tương tự. Như câu chuyện bạn Nguyễn Thư (Đà Nẵng) kể lại mới đây, ai cũng đồng tình một điều rằng: Trẻ em thật sự không có lỗi, lỗi chỉ là chưa được bố mẹ chỉ dạy mà thôi.

Cụ thể, Thư chia sẻ:

Bình thường mọi người đi trà sữa, cà phê gì đó sẽ rất ghét mỗi khi quán đó có trẻ con phải không? Vì chúng rất ồn và đôi khi còn hay phá phách nữa nhưng bé con trong hình này thì không nhé. Mẹ của bé (cô áo xanh) rất rất là để ý đến con luôn.

Bé có thể chạy lăng xăng chơi trong quán nhưng cô tuyệt đối không cho bé làm ồn hoặc làm phiền đến những vị khách khác. Cô ngồi bấm điện thoại hoặc tám chuyện với bạn thì cũng sẽ thường xuyên quét mắt xem con mình đang ở đâu và làm gì luôn á, không biết bao nhiêu lần cô nhắc con không được làm ồn. Bé con cũng rất ngoan, mẹ nhắc vậy là không la hét hay gì luôn. Bức hình mình chụp là sau khi bé con chạy lại rờ rờ cuốn sổ của mình và ngay lập tức bị mẹ bế lên ghế luôn không cho chạy đi chơi nữa.

Với mình thì hiếu động và hay tò mò, thích khám phá là bản tính rất bình thường của trẻ con rồi, quan trọng là cách dạy dỗ và ứng xử của các bậc phụ huynh thôi à. Mình khá chắc kèo bé con này lớn lên sẽ rất tử tế, lịch sự và hiểu chuyện bởi vì em có một bà mẹ tuyệt vời!

Bên dưới bài đăng, nhiều người cũng chia sẻ về sự việc của bản thân. Đại đa số các ý kiến đều thừa nhận, trẻ có ngoan hay không, biết ý tứ nơi công cộng hay không, phụ thuộc rất lớn vào ý thức và sự giáo dục của cha mẹ.

Lộc (Nguoiduatin)

0/5 (0 Reviews)