Cơ quan chức năng xác định nhóm người ở Bình Dương bị đuổi chém gây náo loạn trên Quốc lộ 91 đoạn qua TP Long Xuyên, tỉnh An Giang là do Tèo “72 Nốt Ruồi” cầm đầu. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy bắt một số đối tượng đã trốn khỏi địa phương. Được biết, Tèo “72 Nốt Ruồi” là giang hồ cộm cán ở địa phương.

Sau khi gây án, nhóm Tèo “72 Nốt Ruồi” lên xe máy tẩu thoát.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 5/12, Trần Hoàng Tân (SN 1986; ngụ thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) tình cờ gặp lại người có mâu thuẫn với mình từ trước là Nguyễn Văn Thiện (SN 1993; ngụ thị trấn Núi Sập) nên đôi bên đã xảy ra cự cãi rồi hẹn nhau “giải quyết”.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Thiện gọi điện thoại cho Trung Minh Chiến (SN 1988; ngụ thị trấn Núi Sập, đang làm công nhân ở Bình Dương) để hỗ trợ. Sau đó, Chiến cùng nhóm 11 người (từ Bình Dương về An Giang dự tiệc cưới của người bạn tên C.) lên ôtô 16 chỗ do Bùi Quốc Quân (SN 1989; ngụ phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) điều khiển đến đón Thiện và 3 đối tượng khác đi gặp Tân như đã hẹn.

Khi cả hai nhóm gặp nhau (nhóm của Tân có khoảng 6 người) thì nhóm của Tân dùng súng bắn chỉ thiên hai phát đạn cao su.

Nhóm của Thiện lấy dao tự chế xông vào chém Tân và Trần Minh Triết trọng thương (Tân bị thương tích 9%, Triết 30%).

Gây án xong, nhóm Chiến lên ô tô trốn về Bình Dương.

Khoảng 16h15 cùng ngày, khi xe của nhóm Chiến đang chạy trên QL 91 (đoạn thuộc địa phận TP Long Xuyên) thì bị 10 đối tượng chặn đầu xe, đập bể kính và dùng dao, mã tấu chém những người ngồi trên xe.

Hiện trường vụ án. Ảnh: Vietnamnet

Theo công an, nhóm 10 người nói trên do Tèo ’72 Nốt Ruồi’ cầm đầu. Gây án xong, nhóm của Tèo rời đi. Còn 6 người trong nhóm của Thiện bị chém trọng thương được vào bệnh viện cấp cứu. Trong đó, có 4 người bị thương nặng.

Ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng” và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng thuộc nhóm của Thiện, gồm: Phạm Phước Lắm, Phạm Cao Đặng, Võ Thanh Sơn, A Bên, Nguyễn Tú Anh.

Công an huyện Thoại Sơn cũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tuấn (SN 1990; ngụ huyện Thoại Sơn) và tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan.

Công an đang truy tìm Tèo và đàn em, đồng thời giám sát chặt các đối tượng bị thương tích tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang là Quân, Chiến, Võ Quốc Hải, Dương Hoài Sĩ và Nguyễn Minh Trí để điều tra dấu hiệu tội phạm.


Hương Ly (tổng hợp)

0/5 (0 Reviews)