Bị ảnh hưởng từ mẹ đẻ của mình

Những người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến con cái. Không chỉ trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách mà đến cả những tư duy, lối sống, thậm chí cả quan điểm về hôn nhân. Những người mẹ đã từng ly hôn, có xu hướng bài xích hôn nhân hoặc nhìn đàn ông bằng ánh mắt tiêu cực thì con cái họ cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng đến các quyết định sau này. Bởi đó mà nhiều gia đình khi con cái đến tuổi kết hôn, bố mẹ luôn phải “dò” cả “tông ti họ hàng” đằng nhà gái nhà trai để quyết định xem có gả con của mình cho một gia đình khuyết thiếu hay không. Tất nhiên quan điểm này không đúng hoàn toàn. Nhưng là một góc nhìn để nếu bạn là đứa con sinh ra trong gia đình như vậy, bạn luôn phải cân bằng và công bằng trong tư duy, nhìn nhận về hôn nhân, để có một cuộc đời hạnh phúc vẹn toàn.

Ảnh minh họa.

Không mở lời trước những xung đột

Nhiều người sợ xung đột, với người xung quanh và với cả chính bạn đời của mình. Thế nhưng chính điều đó lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn cứ giữ trong lòng với hy vọng làm “mềm hóa” cuộc căng thẳng thì cũng là lúc bạn chất chứa trong lòng bao điều lẽ ra cần phải được “tống” đi ngay. Bằng cách này bề ngoài mối quan hệ của bạn rất ổn thỏa nhưng kỳ thực bên trong lại chất chứa những mầm mống của sự đổ vỡ.

Không yêu quý những người bạn của vợ/chồng

Thực tế có rất nhiều người không hài lòng với bạn của bạn đời. 46% các cặp vợ chồng đã ly hôn có sự liên hệ mật thiết với việc một trong hai phía khó chịu với bạn bè của nửa kia, trong suốt những năm đầu của hôn nhân. Trong số đó, chủ yếu là người chồng khó chịu với bạn vợ.

Lý do khó chịu có nhiều. Vì ghen, vì không hợp tính cách… Nhưng dù với lý do gì thì rõ ràng khi điều đó xảy ra đã phơi trần một sự thật rằng bạn đang khó chịu với chính bạn đời của mình. Bởi trong cô ấy/anh ấy luôn có một phần nào ảnh hưởng, nét tính cách từ những người cô ấy/ anh ấy chơi. Nếu bạn không thể chơi với bạn bè của cô ấy/anh ấy, thì cũng có nghĩa bạn chẳng thể “chơi” được với bạn đời của mình.

Phương Nghi (t/h)