Xây dựng là một quá trình phức tạp và liên quan đến các cơ quan khác nhau tại các thời điểm khác nhau để thực hiện dự án thành công. Ngay từ giai đoạn lập kế hoạch đến thiết kế và xây dựng, các loại bản vẽ xây dựng được tạo ra.

Các bản vẽ này được gọi là bản vẽ xây dựngbản vẽ hệ thống điện cơ. Các bản vẽ này là các hình chiếu chính xác cung cấp các sơ đồ bố trí và các chi tiết để xây dựng từng bộ phận của tòa nhà. Họ đưa ra các quy định kỹ thuật của dự án ở định dạng dễ đọc. Chúng cũng rất quan trọng đối với việc phê duyệt và bắt đầu dự án. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về các bản vẽ kiến ​​trúc được sử dụng trong giai đoạn xây dựng.

Nếu bạn yêu thích công việc của một kiến trúc sư bạn có thể tìm hiều và tham gia các lớp học kiến trúc tốt nhất được hocthietkenoithat.edu.vn tổng hợp qua bài viết: Tổng Hợp Lịch Khai Giảng Học Thiết Kế Kiến Trúc Tại Hà Nội

bản vẽ xây dựng

Bản vẽ kiến trúc là bản thể hiện kỹ thuật của công trình thuộc phân loại kiến trúc. Chúng được thực hiện với các đường, phép chiếu và tỷ lệ. Những bản vẽ này có thể được sử dụng để truyền đạt giá trị của thiết kế cho khách hàng.

Bản vẽ kiến ​​trúc có các chi tiết khác nhau của dự án như:

bản vẽ kết cấu xây dựng

Bản vẽ kết cấu là bản vẽ của kỹ sư và chúng tập trung vào khía cạnh cấu trúc của tòa nhà. Chúng là xương sống của tòa nhà và chúng chứa từng khía cạnh và mô tả nhỏ nhất như vật liệu, tiêu chuẩn, kỹ thuật, v.v. cần thiết để thực hiện công việc. Một phần quan trọng của bất kỳ tòa nhà kết cấu nào là lưu ý chung về các quy tắc và luật của tòa nhà.

bản vẽ mep xây dựng

Bản vẽ MEP là viết tắt của Mechanical Electrical Plumbing, chỉ các hệ thống CƠ – ĐIỆN trong một dự án. Bản vẽ MEP cung cấp một tập hợp các bản vẽ được tạo ra để thể hiện chi tiết các thành phần khác nhau của các ngành cơ khí, điện và ống nước. Các bản vẽ này bao gồm hướng dẫn, tiêu chuẩn sản xuất và kích thước của tất cả các thành phần này.

Do đó, Bản vẽ xây dựng là một tập hợp các bản vẽ phức tạp, mỗi bản vẽ đều quan trọng như nhau trong quá trình xây dựng. Bỏ qua bất kỳ bước nào nêu trên có thể được chứng minh là một thảm họa cho dự án. Ngoài ra, những bản vẽ này không còn được vẽ bằng mực trên giấy nữa mà đã chuyển sang một hệ sinh thái kỹ thuật số. Các kỹ sư và kiến ​​trúc sư sử dụng AutoCAD. Phần mềm như Revit và ArchiCad cũng được sử dụng để tạo bản vẽ xây dựng. Điều này đã làm tăng tốc độ và hiệu quả chính xác của các bản vẽ.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu bạn có thể tham khảo một số phần mềm cho công việc của bạn xem tại đây: Phần Mềm Kiến Trúc Miễn Phí Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

0/5 (0 Reviews)