Chẳng phải đó là ngày rất đẹp sao, bầu trời nắng hoàn hảo trong tiết trời ấm áp. Mẹ thiên nhiên sớm đã ban phước lành cho cậu và người đàn ông cậu sắp lấy làm chồng, nên để đám cưới diễn ra trong ngày huy hoàng rực rỡ.

Những lời thề đã viết, từng lời ngọt ngào và tình cảm, đều là thật, không có lời nào dối, không có điều nào không đúng sự thật được nói ra trước quan khách, bạn bè, gia đình, trước nhau.

Cô dâu hôm ấy nhìn hôn nhân và cuộc sống vợ chồng đầy hy vọng, đầy hứa hẹn, ánh sáng hạnh phúc đã làm lu mờ một số dấu hiệu đỏ giữa hai người trước khi cậu nói lời “đồng ý”, và ngay cả mình, Laura của tương lai, người đang sắp ly hôn, đã không nhắc cậu: “Đừng làm điều đó!”. Dù sao thì, cậu cũng sẽ không lắng nghe.

Cậu đã kết hôn với mối tình đầu của mình. Anh ấy hoàn toàn trái ngược với cậu. Đã có những xung đột và căng thẳng đáng kể giữa cậu và mẹ chồng tương lai. Cậu biết con đường phía trước không dễ dàng, nhưng cậu không nản lòng.

Sự cam kết với tình yêu (và hy vọng về một hạnh phúc mãi mãi) của cậu khi ấy thật đẹp đẽ, và vẫn đẹp đến tận bây giờ. Dù cậu đã phải nói những lời như thể đang đọc ra từ một trang sách: “Hôn nhân thật khó”.

Cậu kết hôn ở lứa tuổi mà xã hội chấp nhận, đầu 30, nhưng vẫn chưa có nhiều mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc trước đó. Cậu từng hẹn hò nhưng lại ngây thơ trong những vấn đề của trái tim hơn hầu hết bạn bè cùng độ tuổi.

Cậu yêu say mê và muốn được chấp nhận. Cậu đã ở đó trong chiếc áo choàng kiểu Lọ Lem của mình và cảm thấy được cứu rỗi – Cuộc hôn nhân này, tình yêu này, người đàn ông này đều cho thấy cậu xứng đáng.

Laura, tôi ước rằng cậu luôn cảm thấy mình xứng đáng dù không có hôn nhân, tình yêu, hay đàn ông, nhưng cậu phải thực hiện hành trình này để hiểu ra điều đó. Chắc chắn, cậu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải chia quyền nuôi con gái và bắt đầu lại trong một căn hộ không có anh ấy, tự hỏi cậu sẽ khởi động lại mọi việc thế nào.

Nhưng nếu cậu chưa bao giờ là cô dâu đó, có lẽ cậu sẽ không bao giờ được như ngày hôm nay – xứng đáng với tình yêu, xứng đáng với tất cả những gì tốt đẹp của riêng mình.

Tôi sẽ không bảo cậu quay lại lưng lại và bước đi. Bởi nếu không có anh ấy trong cuộc đời cậu, sẽ không có cô con gái xinh đẹp của chúng ta ngày hôm nay. Cậu sẽ không có tinh thần của ngày hôm nay – chút suy nhược và lo lắng nhưng kiên cường và vững vàng.

Hai người đã nắm tay, rồi cậu làm vỡ chiếc bình thuỷ tinh với một người đàn ông tốt, người mà không có những vấn đề của anh ấy, sẽ không có “mãi mãi về sau” của cậu.

Nhưng hai người chắc chắn có (và sẽ luôn) có sự kết nối. Cậu phải theo đuổi hành trình đó để hiểu cách vận hành của một mối quan hệ và cuộc hôn nhân sai lầm trông như thế nào.

Ngày hôm đó thật vui. Cậu thật rạng rỡ và phần lớn những người bạn thân thiết nhất của cậu đều ở đó. Họ nắm tay cậu khi cậu hoàn tất thủ tục ly hôn.

Nút thắt hữu hình và trọn đời duy nhất tồn tại là con gái cậu. Và, tất nhiên, cả những năm kỷ niệm, chúng không hề biến mất, cô dâu của tôi ạ.

Hôm nay, cậu không còn là cậu của ngày xưa nữa rồi. Ngày đó chỉ là bước khởi đầu của một hành trình dài để trở thành con người của cậu bây giờ: Mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, ngoan cường hơn, giàu cảm xúc, rực lửa, và sống động.

Ngày đó, cậu chỉ là một cô gái. Còn bây giờ, cậu chắc chắn đã là một người phụ nữ.

Bởi thế, cô dâu mới ơi, hãy bước xuống lối đi huy hoàng, bước đi cùng với cha của cậu và chào chồng tương lai, chồng cũ tương lai, người mãi mãi là cha của con gái cậu. Đó sẽ là một cuộc hành trình mà cậu không mong đợi, nhưng tất cả những điểm tham quan và trải nghiệm cậu sắp có đều đáng giá từng giây.

Giữ chặt, thắt dây an toàn và sẵn sàng trưởng thành nhé, cô gái trẻ. Tôi đang đợi cậu ở phía bên kia – để ôm, để giữ và nói với cậu rằng cậu đã làm rất tốt.

Và tôi tự hào về cậu.

Theo Huyền Anh

YT/Dân Trí

0/5 (0 Reviews)