Tối 2/12, trao đổi với báo chí sau buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin về tình hình sức khỏe của cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung trong trại giam trước khi diễn ra phiên xét xử hoàn toàn bình thường.

“Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo cơ quan an ninh điều tra, trong lần kiểm tra sức khỏe mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khỏe của ông Chung hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt hay có bệnh gì nghiêm trọng”, Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Cựu chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Cũng theo Thiếu tướng Xô, bệnh ung thư của ông Nguyễn Đức Chung có tiền sử từ năm 2013, thời điểm đó các bác sĩ nói về nguy cơ nhưng được chữa trị kịp thời nên bệnh không phát triển thêm, đến nay không có diễn biến mới.

Hiện ông Nguyễn Đức Chung vẫn sử dụng thuốc hàng ngày do bác sĩ kê đơn, gia đình chuyển vào để ông Chung sử dụng.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cũng thông tin về 2 vụ án mà ông Nguyễn Đức Chung có liên quan là vụ Nhật Cường và vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ Hà Nội. Theo đó, có thể phần trách nhiệm của ông Chung đơn giản chỉ là “trách nhiệm người đứng đầu” nhưng như vậy cũng vẫn xác định là liên quan tới vụ án.

“Nếu ra quyết định nào không phù hợp cũng là liên quan, hoặc là tạo điều kiện cho những hành vi không đủ điều kiện được thực hiện. Đến thời điểm này, cơ quan điều tra mới khẳng định là ông Chung có liên quan tới 2 vụ án trên, còn liên quan đến mức nào cần phải tiếp tục làm rõ”, Người phát ngôn Bộ Công an nói.

Lê Bảo

0/5 (0 Reviews)