học kiến trúc online

Để chọn cho mình một địa chỉ học kiến trúc ở đâu tốt nhất phù hợp nhất, tốt nhất, thì việc tìm hiểu khóa học đó là điều tối quan trọng mà bạn phải làm, bởi nó quyết định chất lượng, kiến thức của bạn sau khóa học. Chúng ta cần phải tìm hiều hai ý chính như sau:

Nếu còn đang băn khoan chưa biết lựa chọn cho mình một khóa học tốt bạn có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây:

phương pháp học kiến trúc online

Liên tục trang bị cho mình đầy đủ kiến thức thì tài liệu, thông tin về các vấn đề liên quan đến ngành kiến trúc rất là quan trọng, nó không những bổ sung lượng kiến thức thiếu hụt, mà còn giúp chúng ta bắt kịp xu thế, tham khảo được nhiều công trình, sản phẩm hay từ tất cả các nơi trên thế giới. Với sự hiện đại ngày nay thì khả năng tiếp cận tri thức, các sản phẩm ngày càng trở nên dễ dàng hơn, muốn nắm bắt được xu thế, thì đây là bước đầu tiên cần phải làm.

Hãy bật máy tính lên và tham khảo nhiều tài liệu, tạp chí nước ngoài cũng như trong nước càng nhiều càng tốt, chúng ta có thể dùng các trang mạng xã hội như printerest hay tham khảo các tài khoản Instagram như @eyrcarchitects, @dayton_architecture,…

Hãy luôn tạo cho mình sự tò mò, đam mê, tự tìm hiểu về các công trình kiến trúc, phân tích các sản phẩm, tác phẩm trên các tài liệu tham khảo đó như “ Tại sao họ lại làm như vậy ?”, “Thiết kế như thế này thì có gì đẹp?”, “Bố cục của ngôi nhà có hài hòa, hợp lí không?”,…

Về lâu dài nó sẽ là kĩ năng, là thói quen, là bản năng của chính bạn, một bản năng của nhà thiết kế kiến trúc thực thụ.

Điều này cũng vô cùng quan trọng, chúng ta có thể không có điều kiện đi học trực tiếp nên mới học online, hoặc thời gian không phù hợp, nhưng bất cứ việc gì cũng cần phải có sự hi sinh, cống hiến, học hỏi, trải nghiệm là yếu tố cực kì cần thiết, bởi bạn không thể chỉ tham khảo các công trình trên mạng rồi thiết kế luôn một sản phẩm y hệt như vậy được. Bạn cần có sự trải nghiệm, chúng ta muốn thiết kế một nơi để làm quán karaoke thì phải từng đến một vài quán karaoke, xem xem người ta thiết kế như thế nào?, Chưa được chỗ nào? Cần bổ sung những gì? Phải nắm bắt được khách hàng khi vào quán karaoke họ mong muốn điều gì?, Thì mới thiết kế được sản phẩm, kiến trúc tốt nhất để làm hài lòng khách hàng của quán karaoke, chứ không chỉ làm hài lòng người chủ của quán đó?

Hãy trải nghiệm nhiều, đi nhiều, quan sát nhiều, luyện cho đôi mắt thật tinh nhạy, và cuối cùng hãy tư vấn cho khách hàng một cách thật lòng, thật tâm nhất để thành một người thiết kế kiến trúc không chỉ tốt về chuyên môn mà còn có những nét riêng biệt của mình.

Hy vọng những bí quyết trên được chia sẻ từ những kiến trúc sư giỏi sẽ giúp ích hơn cho bạn trong việc học thiết kế kiến trúc online. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)