Cuộc sống hôn nhân vốn chẳng hề dễ dàng với phụ nữ, bởi xung quanh họ có muôn vàn những mối quan hệ cần chăm sóc, vun vén. Đặc biệt là quan hệ mẹ chồng nàng dâu với bất kỳ người vợ nào cũng là 1 áp lực. Do đó, phụ nữ luôn cần có chồng ở bên động viên, sẵn sàng đưa tay bảo vệ vợ mỗi khi họ gặp khó khăn. Bằng không, dù phụ nữ có nghị lực, bản lĩnh tới mấy cũng sẽ có lúc họ nản lòng mà buông tay. Giống câu chuyện của một người vợ mới kể trên mạng xã hội dưới đây.

Câu chuyện như sau: “Thời gian đầu sau cưới, quan hệ của mẹ với mẹ chồng cũng không tới nỗi nào. Tuy không quá tình cảm nhưng đôi bên thoải mái với nhau. Mỗi lần bà lên nhà em chơi, mẹ con cũng vui vẻ chuyện trò.

Bước sang năm thứ 2 làm dâu, thấy em chưa có bầu, bà bắt đầu giục giã rồi tỏ thái độ. Nói thật cuộc sống sau kết hôn của em chật vật, thiếu thốn lắm. Nhà cửa đi thuê, đã vậy chồng em lại có được như người ta đâu. Tuy có gia đình rồi mà anh vẫn ham chơi bời tụ tập. Từ ngày lấy nhau, em có bao giờ biết cảm giác được tiêu tiền của chồng là thế nào. Nói nặng nói nhẹ chồng đều không cho vào tai, mệt mỏi em gọi về than thở với mẹ chồng nhờ bà khuyên can con trai giúp nhưng bà lại cứ bênh chằm chặp bảo là đàn ông ai chẳng chơi bời, em là vợ phải lựa. Mà nói nhiều bà lại quay ra khó chịu bảo em là suốt ngày nói xấu con trai bà.

Cộng thêm việc em chưa sinh nở, mẹ chồng mỗi ngày một khó chịu, hằn học. Không ít lần bà còn nói thẳng vào mặt con dâu rằng, đàn bà lấy chồng nhiệm vụ đẻ là quan trọng nhất mà không làm được, chồng nó chán mới không chịu tu trí làm ăn. Tóm lại, tự nhiên em trở thành nguyên nhân của tất cả những việc không tốt.

Hôm qua, mẹ chồng em lại lên chơi, chứng kiến cảnh con trai đi qua đêm không về nhà, vợ gọi không nghe máy mà bà cứ thản nhiên như không. Bữa sáng em dậy sớm nấu nướng bà còn dằn dỗi, nói ra nói vào rằng nhà không có tiếng trẻ con, quạnh vắng nuốt không trôi, bảo sao con trai bà chán không muốn về nhà.

Thậm chí bà còn gia hạn cho em sang năm mà chưa sinh cháu cho bà bồng thì bà sẽ dẫn em về giao trả nhà đẻ. Nghĩ ấm ức không chịu được hơn, em lẳng lặng về phòng lấy ra chiếc phòng bì đưa mẹ chồng rồi nhẹ nhàng trả lời: ‘Hơn ai hết, con là người mong được sinh nở làm mẹ nhất song chính những thứ này khiến con chưa thể mang bầu đó mẹ’.

Bà sầm mặt mở phong bì con dâu đưa, nhưng thứ bên trong toàn là giấy nợ tay chồng em vay mượn người ta. Chồng em ăn chơi đua đòi đủ thứ, nợ lãi ngày, lãi tháng cứ mình em còng lưng kiếm tiền trả, chẳng dám sinh con vì sợ con sinh ra sẽ khổ. Thương bố mẹ chồng già rồi, em không nói cho họ biết. Tiếc rằng bà quá đáng quá, em đành phải tự giải oan cho mình.

Kèm với phong bì đó, em đưa luôn cho bà tờ đơn ly hôn đã ký sẵn bảo: ‘Mẹ không cần phải giao trả con về nhà đẻ vì con sẽ tự về. Ngày hôm nay, em xin gửi lại con trai của mẹ cùng toàn bộ số nợ còn lại của anh ấy. Mấy năm qua con đã vắt cạn sức lực của mình để lo cho anh ấy. Giờ con kiệt sức rồi nên gửi trả lại mẹ’.

Nói rồi em về phòng xếp đồ kéo vali đi luôn không chần chừ thêm phút giây nào. Sau đó bà cũng đuổi theo, nói rằng có chuyện gì từ từ nói nhưng thật sự là em mệt mỏi quá rồi”.

Câu chuyện của nàng dâu trên đã chạm tới lòng trắc ẩn của không ít phụ nữ đang và chuẩn bị bước chân vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Vì sau cưới, cô gái nào cũng chỉ mong tạo dựng được cuộc sống ấm êm bên nhà chồng. Họ sẵn sàng chịu đựng vất vả, không ngại hi sinh bản thân vì mái ấm họ chọn nhưng bên cạnh đó họ cũng cần sự thương yêu, quan tâm của gia đình nhà chồng. Thật tiếc, cảnh làm dâu của người vợ trong câu chuyện trên lại quá đơn độc mới khiến cô mệt mỏi mà chấp nhận phải buông tay như thế.

 Hải Hương

0/5 (0 Reviews)