Sự việc gây chấn động này xảy ra hồi tháng 5 ở Tĩnh Biên, Du Lâm, Thiểm Tây, Trung Quốc. Mới đây, bản án sơ thẩm đã được tuyên nhưng nhiều người vẫn thấy xót xa.

Trước đó, ngày 2/5/2020, anh Ma đặt người mẹ liệt của mình là bà Ma Moukuan (79 tuổi) lên chiếc xe đẩy 2 bánh rồi đưa ra khỏi nhà.

Ngày 5/5, không thấy mẹ về, nghi ngờ có chuyện không hay, vợ của Ma đã gọi điện báo cảnh sát.

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, Ma thừa nhận đã đưa mẹ đến khu rừng ở phía đông nhà máy lọc dầu Du Lâm và đẩy mẹ vào một ngôi mộ bỏ hoang. Sau đó, Ma chôn bà Moukuan bằng một cái xẻng đã chuẩn bị trước. Chôn sống mẹ xong, Ma trở về một mình.

Nơi Ma chôn sống người mẹ liệt của mình.

Khi tìm đến vị trí bà Moukuan bị con trai chôn sống, phía cảnh sát nghe thấy tiếng cầu cứu nên bắt đầu đào mộ lên.

Lúc được đưa ra, bà nằm im trong tư thế úp mặt, cơ thể suy kiệt vì 3 ngày không được ăn, uống và thiếu oxy quá mức. Bà lập tức được đưa đến bệnh viện để điều trị, cuối cùng đã qua cơn nguy kịch.

Theo truyền thông Trung Quốc, Ma sinh năm 1970. Do cha mất vì bạo bệnh nên điều kiện sống của gia đình Ma rất khó khăn. Mẹ anh tái hôn khi anh 12 tuổi, sau đó, bà đưa các con đến Cam Túc sống, để lại Ma một mình ở Tĩnh Biên.

“Anh ấy được nuôi dưỡng bởi người chú. Cho đến khi anh ấy 40 tuổi, người mẹ mới đưa em trai của anh ấy trở lại Tĩnh Biên, nhưng người em này bị bệnh từ nhỏ nên cuộc sống gia đình họ vô cùng khó khăn”, một người hàng xóm nói.

Từ khi bà Moukuan bị liệt vì ngã, Ma phải chăm sóc cả mẹ và em. Ma cảm thấy vô cùng tức giận và đau khổ.

Đỉnh điểm của sự bức xúc là người mẹ càng ngày càng không tự chủ được chuyện vệ sinh cá nhân nên trong nhà thường có mùi hôi thối. Điều này khiến Ma “bị áp lực tâm lý rất lớn”.

Cuối cùng, anh ta đã phạm tội chôn sống mẹ ruột của mình.

Điều đáng nói là sau khi bị con trai chôn sống và được cứu sống, bà lão luôn miệng nói với cảnh sát rằng, bà đã tự mình trèo vào ngôi mộ. Sau nhiều lần bị cảnh sát thẩm vấn, bà mới xác nhận hành động của con trai.

Tuy vậy, bà vẫn yêu cầu các thành viên trong gia đình không nhận các cuộc phỏng vấn của giới truyền thông. Bà sợ rằng con trai sẽ trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng và sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Ngày 2/11, bản án sơ thẩm đã được tuyên, Ma bị kết án 12 năm tù giam vì tội Cố ý giết người. Thế nhưng lúc này, mẹ của anh cũng đã qua đời. Bà mất hồi cuối tháng 9 vừa qua.

Theo dõi vụ việc, nhiều người đặt ra câu hỏi: Tại sao một kẻ nghịch tử, chôn sống mẹ nhưng người mẹ vẫn cố gắng bảo vệ cho con mình? Bây giờ, mẹ anh ta đã không còn nữa, còn anh ta nhận 12 năm tù giam, anh ta đang nghĩ gì trong lòng?

Theo Linh Giang/Vietnamnet/ QQ

0/5 (0 Reviews)