GoldenTour – Sau 6 tháng tạm dừng, lúc 6h30 sáng 19-9, chuyến bay thương mại số hiệu VN310 của Vietnam Airlines hành trình Hà Nội – Tokyo đã cất cánh an toàn từ Nội Bài, chở hơn 60 hành khách đến là sân bay Narita, Tokyo.

Chuyến bay thương mại đầu tiên mở lại sau dịch bệnh ảnh 1

Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chiếc Boeing 787-10, một trong những máy bay thân rộng hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay, chở hơn 60 người, chủ yếu là đi theo diện du học sinh, thực tập sinh, kỹ sưngười lao động, đoàn tụ đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống cùng một số công dân Nhật Bản về nước. 

Bên cạnh chở hành khách, chuyến bay còn kết hợp chở hàng hóa nhằm phục vụ giao thương, sản xuất.

Chuyến bay thương mại đầu tiên mở lại sau dịch bệnh ảnh 2

Hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách nhằm đáp ứng các quy định về phòng chống dịch bệnh. Để lên máy bay, ngoài các giấy tờ như hộ chiếu, visa do đại sứ quán Nhật bản cấp, hành khách cần có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với nCoV được cấp trong vòng 3 ngày trước khi bay. Hãng hàng không chỉ chấp nhận giấy xét nghiệm của Bệnh viện 108 hoặc Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Chuyến bay thương mại đầu tiên mở lại sau dịch bệnh ảnh 3

Chuyến bay thương mại đầu tiên mở lại sau dịch bệnh ảnh 4

Chuyến bay chủ yếu chở du học sinh, người lao động đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống tại Nhật Bản, có visa hợp lệ đến Nhật Bản. Trước khi lên máy bay, nhiều hành khách mặc trang phục bảo hộ để đảm bảo quy định phòng chống dịch dù đây không phải là quy định bắt buộc.

>>Có thể bạn quan tâm: Đại sứ quán Nhật Bản tiếp nhận visa trở lại

Chuyến bay thương mại đầu tiên mở lại sau dịch bệnh ảnh 5

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. 

Chuyến bay thương mại đầu tiên mở lại sau dịch bệnh ảnh 6

Sau chuyến bay VN310, trong tháng 9 Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay nữa từ Hà Nội đi Tokyo vào các ngày 25-9, 30-9 và một chuyến bay từ TP.HCM đi Tokyo vào ngày 30-9.

Chuyến bay thương mại đầu tiên mở lại sau dịch bệnh ảnh 7

Lịch bay Việt Nam – Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được hãng cập nhập trong thời gian sớm nhất. Các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. 

Ngoài đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Trước đó, do ảnh hưởng của COVID-19, Vietnam Airlines đã tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ đến, đi từ Nhật Bản kể từ ngày 23-3; tạm dừng toàn mạng bay quốc tế từ ngày 25-3. 

Chuyến bay thương mại đầu tiên mở lại sau dịch bệnh ảnh 8

Từ đó đến nay, Vietnam Airlines chỉ thực hiện các chuyến bay chở công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước tránh dịch, vận chuyển chuyên gia kỹ thuật và vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, giao thương.

Ngoài Vietnam Airlines, Hãng Vietjet Air đã công bố khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 29-9, trong khi Bamboo Airway khẳng định sẽ mở các đường bay Hải Phòng – Singapore, Hà Nội, TP.HCM – Melbourne trong quý 4-2020; mở đường bay Hà Nội,TP.HCM – London, Hà Nội, TP.HCM – Munich, Frankfurt trong quý 1-2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các tuyến bay quốc tế.

Đại diện Vietnam Airlines cho rằng việc phục hồi các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho hãng cũng như hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

>> xem thêm: Tin tức du lịch   Cập nhật thông tin Visa Nhật  Vé máy bay đi Nhật

Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)