Ngày 9/12, Cơ quan CSĐT – Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng gồm Hà Thị Phượng (SN 1971, trú tại Mai Châu, Hòa Bình) và Nguyễn Văn Huy (SN 1998, trú tại Yên Dũng,  Bắc Giang) để điều tra về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hà Thị Phượng là đối tượng từng có tiền án về tội danh ma tuý đang vận chuyển lượng lớn ma tuý về Hà Nội.  Quá trình theo dõi, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, chiều 18/9, Phượng đón xe buýt từ xã Bao La (Mai Châu, Hoà Bình) về bến xe TP Hoà Bình.

Lúc này, một tổ công tác đã bí mật bám theo, lên xe khách đi cùng để giám sát Phượng trong quá trình đối tượng di chuyển về Hà Nội.

Khi đến khu vực ngã ba đường Quang Trung- Trần Lãm (Hà Đông, Hà Nội), Phượng xuống xe và xách theo túi xách bằng da, màu đen. Ngay lập các tổ công tác của Công an quận Nam Từ Liêm áp sát, bắt giữ Phượng. Khám xét tại chỗ, cơ quan công an phát hiện bên trong túi xách của đối tượng này có 20 bánh heroin.

Đối tượng Phượng (ảnh tư liệu)

Tại trụ sở công an, Phượng khai nhận vận chuyển 20 bánh heroin đến phố Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) để giao cho một nam thanh niên. 

Từ lời khai của Phượng, công an xác định đối tượng đến “nhận hàng” là Nguyễn Văn Huy nên tiến hành triệu tập làm việc.

Các đối tượng khai, sáng 16/9 Phượng được cháu ruột là Hà Công Lợi (SN 1990, trú tại xã Bao La) gọi điện bảo liên hệ với đối tượng mua ma túy mà Phượng đã từng “giao dịch” để nhận 1 tỷ đồng tiền cọc mua ma túy. 

Phượng đã liên hệ, gặp và nhận 1 tỷ đồng của một đối tượng nam thanh niên tại khu vực dốc Cun, TP Hòa Bình. Sau khi nhận tiền, Phượng mang về giao lại cho Lợi. Chiều 17/9, Lợi hẹn Phượng sáng 18/9 mang ma túy đi giao cho khách. Phượng nhận lời và đã sang nhà Lợi nhận túi xách chứa 20 bánh heroin mang đi.

Huy khai chiều 17/9 đối tượng đang ở Bắc Giang thì nhận được điện thoại của người quen là Đinh Văn Sơn (SN 1991,trú tại xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) bảo Huy lên Lĩnh Nam (Hà Nội) nhận ma túy cho Sơn.

Huy đồng ý và đón xe khách lên thuê nhà nghỉ ở đường Lĩnh Nam. Trưa 18/9, Huy liên lạc và hẹn Phượng mang ma túy đến Lĩnh Nam. Khi đang chờ để nhận ma túy thì Huy bị cơ quan điều tra triệu tập về làm việc. Các đối tượng cũng nhận trước đó đã 2 lần giao dịch ma tuý với nhau.

Tiến hành truy xét Lợi và Sơn đã xác định hai đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên sẽ tiếp tục truy bắt để xử lý theo pháp luật.

0/5 (0 Reviews)