Chồng Hoa là gã đàn ông đa tình lại có tài ăn nói. Trước khi yêu và lấy Hoa, anh có rất nhiều người yêu cũ. Tình trường có thể viết thành tiểu thuyết khiến ai cũng nể. Chính vì vậy, lúc sắp làm đám cưới, Hoa được nhiều người khuyên rằng: “Cẩn thận không chồng mày có bồ”. Khi đó cô chỉ cười rồi cho qua.

Đến nay họ đã chính thức làm vợ chồng được 6 năm. Cuộc sống hôn nhân của Hoa không lãng mạn nhưng Chiến cũng rất ít khi to tiếng với vợ mình. Anh luôn cố gắng tỏ ra là người chồng, người cha của gia đình.

Thời gian gần đây, Chiến không về nhà thường xuyên để ăn cơm với vợ. Anh nói rằng gần Tết nên cơ quan có rất nhiều việc phải giải quyết. Chiến chỉ về qua nhà tắm rửa, thay quần áo rồi lại mau mải xách cặp ra khỏi nhà. Hoa thấy chồng bận mải mà thương, cô chủ động về nhà sớm làm cơm cho chồng mang đi.

Hoa chẳng hay biết Chiến chỉ giả bộ như vậy để có cớ ra khỏi nhà. Thực chất, toàn bộ thời gian buổi tối anh dành cho nhân tình. Anh dẫn cô bồ đi ăn, đi xem phim, đi shopping,… Hoa mãi sẽ là con búp bê ngờ nghệch nếu không có sự việc xảy ra vào tối thứ 7 tuần trước.

Hôm đó là sinh nhật Hoa. Ngay từ trưa, cô đã gọi điện rủ anh ra nhà hàng ăn tối để “hâm nóng lại tình cảm”, ai ngờ Chiến nói luôn rằng tối nay anh sẽ ở lại công ty làm đêm, vì sáng mai họp dự án mới.

Cảm thấy tủi thân và muốn xả bực, Hoa mới hẹn 2 cô bạn của mình đi ăn để “tám” với nhau.

Buổi tối hôm đó, khi đang cùng bạn mình buôn chuyện trên trời dưới đất trước cửa nhà hàng, Hoa đang cười bỗng ngưng lại khi thấy dáng lưng 1 người đàn ông ngồi trong nhà. 2 người bạn đi cùng Hoa cũng nhanh chóng nhận ra. Gã đó đang ngồi ăn với 1 cô gái xinh đẹp, ăn mặc gợi cảm, trên bàn còn có 1 bó hoa hồng khá to…

Hoa và 2 cô bạn nhẹ nhàng tiến lại 1 bàn ăn khác sau gã đó. Càng đến gần, Hoa càng run rẩy vì nhận ra anh ta không phải ai khác mà chính là chồng mình. Rõ ràng hôm nay Chiến nói rằng phải làm đến đêm, Hoa định mang đồ ăn đến thì anh từ chối. Vậy mà giờ đây anh lại ngồi cùng cô gái lạ, thốt ra những lời ong bướm để tán tỉnh.

3 người bọn Hoa ngồi sau Chiến, nhưng anh chẳng hay biết, cứ vui vẻ tán gẫu với cô gái đối diện. Đôi mắt Hoa bùng lửa giận khi phát hiện thêm chồng mình đã tháo nhẫn cưới từ bao giờ.

Ngồi được 15 phút để lén chụp hình và ghi âm lại những lời tán tỉnh của chồng dành cho nhân tình, Hoa đứng lên đi về phía bàn anh. Đang vui vẻ cười đùa, vừa thấy Hoa, Chiến đã cuống, lộ rõ sự lúng túng. Cô gái kia thì không hay biết gì, thản nhiên hỏi Chiến về danh tính của Hoa. Sợ vợ làm bại lộ mọi chuyện, Chiến nhanh nhảu: “Là bạn đại học của anh. Bạn đại học thôi. Không ngờ lại tình cờ thế này”.

Hoa nhếch mép cười khinh bỉ. Cô nói: “Công nhận thế giới tròn, lại gặp bạn mình ngồi ăn với vợ tương lai”. Hoa nói vậy khiến Chiến lạnh sống lưng nhưng cô gái đi cùng anh không hay biết gì, lại cười tít mắt vì thích thú.

Hoa trở lại bàn ăn của mình. Cuộc trò chuyện của cô với đám bạn xoay quanh chủ đề: Sẽ xử lý thế nào khi chồng ngoại tình. Chiến toát mồ hôi khi những lời Hoa cố tình nói to lọt vào tai anh. Chồng Hoa ăn qua quýt rồi đề nghị cô gái đó rời đi địa điểm khác. Anh không dám quay mặt lại mà chỉ gọi người nhân viên đến, đưa thẻ để tính tiền.

Tuy nhiên người nhân viên sau khi rời đi thì trở lại ngay và nói rằng tài khoản của anh đã bị khóa. Chiến vội vàng lấy thẻ ngân hàng khác thì nội dung cũng tương tự. Anh bối rối đưa mắt nhìn trộm Hoa. Hóa ra từ lúc phát hiện chồng mình có bồ, Hoa đã gọi điện cho ngân hàng khóa hết tài khoản cô mở cho chồng, đồng thời cũng chuyển hết tiền từ thẻ của anh về tài khoản của mình.

Không thể thanh toán bữa ăn sang chảnh, Chiến ngượng ngùng nhìn cô gái đi cùng. Bấy giờ Hoa ngồi bàn bên mới cất tiếng nói to cho nhiều người nghe thấy: “Bạn chồng đi ăn với nhân tình sao không nói sớm để bạn vợ này chuyển tiền cho. Thế này ê mặt bạn, ê mặt tôi quá. Tôi mà biết sớm đã khác. Chậc chậc”.

2 cô bạn của Hoa thì bụm miếng cười, 1 vài người ở bàn ăn bên cạnh chỉ trỏ đàm tiếu. Cô gái đi cùng Chiến nhanh chóng nhận ra sự việc. Cô nói to: “Anh Chiến, thật ra chị ta là ai? Sao lại là vợ. Anh nói là bạn đại học của anh cơ mà”. Hoa lại cố tình nói chen vào: “Ừ chị là bạn đại học của anh ấy thật, nhưng cũng là vợ. Anh Chiến giới thiệu thiếu sót quá”.

Lập tức cô gái kia “tặng” cho Chiến 1 cái tát nổ đom đóm mắt, sau đó còn cầm ly nước lọc hất thẳng vào mặt anh rồi bỏ về.

Mọi người ở đó lôi điện thoại ra quay lại. Hoa thì ngồi hả hê nhìn chồng mình ôm nhục nhã ê chề. Khoảng 15 phút sau, Chiến nhận được cuộc điện thoại. Anh bị thôi việc. Hóa ra cô gái kia là em sếp mới của Chiến. Anh ta định lấy lòng cô này để thăng chức cho mình. Hoa biết chuyện mà càng cười khinh bỉ hơn, thật hổ thẹn quá mà!

Từ hôm đó đến nay, Hoa khóa cửa, đổi mật khẩu vào nhà khiến Chiến không có chỗ ngủ nghỉ. Cả người anh cũng không còn tới 1 đồng tiền. Công việc thì mất. Chiến như phát điên gào khóc ở ngoài mong Hoa tha thứ, anh hứa sẽ không bao giờ trăng hoa nữa. Tuy nhiên Hoa không trả lời lại. Cô muốn dạy anh 1 bài học về sự phản bội. Đồng thời cũng muốn yên tĩnh để suy nghĩ về mối quan hệ vợ chồng.

Theo Hướng Dương HT (Nhịp Sống Việt)

0/5 (0 Reviews)