Ngày 14/12, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng Vòng Quý Ón (SN 1997, trú tại Định Quán, Đống Nai) để điều tra hành vi “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm”.

Vụ án được phát giác khi anh N (trú tại Hà Nội) đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo phát hiện một nick (tên người dùng – PV) Zalo có tên ” ck Sói Xám” nhắn tin cho con gái anh là cháu T (mới 9 tuổi) dụ dỗ, doạ nạt bắt cháu phải chụp ảnh “vùng nhạy cảm” gửi cho đối tượng. Nick Zalo này doạ nếu cháu T không đáp ứng, đối tượng sẽ tìm đến tận nhà.

Do hoảng sợ nên cháu T đã chụp ảnh và gửi cho đối tượng có nick “ck Sói Xám” theo yêu cầu.

Cũng theo anh N, trong tháng 10/2020 con gái anh còn kết bạn và nói chuyện qua phần mềm Zalo với người có tên “Ninh”. Người này với thủ đoạn tương tự đã đe doạ, ép cháu chụp ảnh khoản thân gửi cho đối tượng. Vào thời điểm anh N tố cáo, 2 đối tượng trên vẫn tiếp tục nhắn tin đe doạ, ép cháu T phải chụp, gửi ảnh “nhạy cảm”.

Ảnh minh hoạ

Sau khi tiếp nhận trình báo, xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, Công an quận Nam Từ Liêm đã lập tức xác minh. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định người sử dụng tài khoản mạng xã hội Zalo có tên “Ck Sói Xám” là Vòng Quý Ón và triệu tập đến trụ sở để làm rõ. Kiểm tra hành chính, phát hiện Vòng Quý Ón có một chiếc điện thoại với số sim đăng nhập được vào tài khoản Zalo “ck Sói Xám”.

Tại trụ sở Công an Nam Từ Liêm, Ón khai vào đầu tháng 9/2020, qua một trò chơi điện tử trực tuyến, Ón quen với người chơi có tên Zalo là T (cháu T). Ón sử dụng nick “ck Sói Xám” nói chuyện nhiều lần với T và biết cháu bé sinh năm 2011. Ón đã nhiều lần dụ dỗ bé gái tự chụp ảnh và quay video hình ảnh “vùng kín”, ảnh khoả thân để gửi cho Ón. Những bức ảnh này sau đó được Ón chia sẻ với bạn bè.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

T.Sơn

0/5 (0 Reviews)