Bệnh ghen tuông của chàng có thể dễ dàng “bắt bệnh” chỉ với ba câu nói dưới đây:

“Người vừa rồi là ai vậy, anh trông quen quen”

Thực tế, khi nói câu này, người đàn ông đã tỏ rõ mối quan tâm và sự nghi ngờ của mình. Thứ 1, anh ấy muốn biết người kia trong suy nghĩ của bạn nằm ở mối quan hệ như thế nào?

Thứ 2, anh ấy đã biết đến sự tồn tại của người đó rồi vậy nên đừng hòng mà nói dối hoặc lảng tránh. Người kia có thể là bất cứ mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, thân sơ nào đó với bạn, nhưng câu trả lời của bạn sẽ quyết định người kia trong tâm trí người đàn ông của bạn sẽ là quan hệ như thế nào.

Vì anh ấy yêu bạn nên bất cứ ai, đặc biệt là người anh ấy cảm thấy “nguy hiểm” đều sẽ nằm trong tầm ngắm phải tìm hiểu. Và nếu bạn không cho anh ấy được một câu trả lời thuyết phục, cơn ghen này sẽ ngày một “nặng” hơn đấy.

Bởi so với phụ nữ thích thể hiện ghen tuông mọi lúc mọi nơi, đàn ông khi ghen rất im lặng, nếu không để ý kỹ, mối quan hệ của bạn có thể vì một vài chuyện không rõ ràng mà rạn nứt.

Hãy luôn biết thành thật với nhau về các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng đồng thời, cũng nên cảnh cáo những cơn ghen quá mức, đừng để chúng làm ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội và cả tình yêu của bạn chỉ vì luôn nghi kỵ nhau.

“Em lại đang trò chuyện với ai?”

Đây đã không còn là câu hỏi dò kiểu như “trông người đó quen quen” nữa rồi. Anh ấy đang chất vấn bạn về một người thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của bạn mà chính anh ấy cũng để ý được rằng hai người đang nói chuyện quá nhiều.

Đương nhiên, khi đã hỏi ra câu này nghĩa là anh ấy đang rất khó chịu về người kia và những cuộc hội thoại, tin nhắn không ngừng của bạn và người kia.

Đương nhiên, sự tôn trọng đời sống riêng tư của các cặp đôi yêu nhau hay vợ chồng là điều cần có để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp dài lâu.

Thế nhưng, khi yêu người ta thường mù quáng và dễ nảy sinh lòng nghi ngờ với mọi “sinh vật” có tính uy hiếp với mối quan hệ tốt đẹp của mình. Họ sợ mất bạn nên mới ghen và chất vấn. Hãy cho người mình yêu cảm giác an toàn và khẳng định tình cảm của mình cho đối phương.

Câu nói kiểu này có thể sẽ khiến bạn khó chịu vì có cảm giác mình không được tin tưởng và không có không gian riêng. Thế nhưng, thực sự không hề bình thường chút nào khi bạn có người yêu mà vẫn nói chuyện quá nhiều với một người khác. Điều này không chỉ khiến người yêu bạn có cảm giác lo lắng mà chính bản thân bạn cũng sẽ dễ bị lún sâu và một tình cảm ngoài luồng, bất chính.

“Em đừng liên lạc với anh ta nữa”

Câu nói mang giọng điệu ra lệnh này là tối kỵ trong tình yêu. Nhưng một khi người đàn ông của bạn đã nói câu này, điều đó có nghĩa anh ấy đang rất ghen và hoàn toàn không chắc về chuyện tình cảm của mình có thể tiếp tục hay không nếu vẫn có “ai kia” tồn tại.

Trong tình yêu, bất kể là nam hay nữ đều ích kỷ, đặc biệt là đàn ông, họ có tính chiếm hữu rất mạnh. Họ muốn mình là duy nhất, là tuyệt đối chỉ có một trong mắt bạn gái. Và một tên ngốc nào đó cứ luôn giữ liên lạc với bạn thực sự rất đáng ghét.

Vậy nên, nếu để đàn ông nói ra câu “đừng giao du với hắn nữa”, nghĩa là anh ấy đang rất khủng hoảng với tình yêu của mình và muốn bạn có thái độ rõ ràng với người đàn ông kia.

Theo Trần Ngân/VOV

0/5 (0 Reviews)