Sáng 14/12, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Quách Văn Nam (SN 1989, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Giết người” .

Cáo trạng của cơ quan công tố cho thấy, năm 2017, Nam và chị Dương Khắc Hương (SN 1999) kết hôn và có một con chung sinh tháng 2/2018. Sau khi sinh con, chị Hương ở nhà bố mẹ đẻ.

Thời gian sau, vợ chồng Nam liên tục xảy ra mâu thuẫn. Nghi ngờ vợ ngoại tình với người đàn ông khác và cháu bé không phải là con đẻ của mình, Nam nói chuyện với gia đình vợ đưa cháu bé đi giám định ADN nhưng gia đình không đồng ý.

Ngày 14/3/2020, Nam đến gia đình vợ thuyết phục đưa vợ, con về sinh sống với Nam. Chị Hương đồng ý và đưa cháu bé về nhà chung sống với Nam tại phố quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trong thời gian chung sống, hai vợ chồng tiếp tục phát sinh nhiều mâu thuẫn về kinh tế và Nam vẫn nghi ngờ vợ có người đàn ông khác.

Khoảng 7h ngày 2/5, Nam và vợ cãi nhau về việc Nam muốn ly hôn nhưng chị Hương không đồng ý. Sau khi nhấp một chút rượu, Nam tiếp tục bày tỏ ý định muốn “giải thoát” cho nhau. Chị Hương bực mình nên bảo Nam đi lấy giấy ly hôn ra, lúc này, hai người lại cãi chửi và thách thức nhau.

Đối tượng Nam. Ảnh: CTV

Nam vào bếp lấy một con dao phay, trở lại phòng sát hại cả vợ và đứa con trai mới 2 tuổi. Sau khi gây án, Nam đi xe máy sang nhà mẹ đẻ nói: “Con vừa giết vợ con rồi, giờ con lên phường đầu thú”.

Kết luận giám định pháp y về ADN của Trung tâm giám định pháp y Hà Nội cho thấy, giữa Nam và bé trai 2 tuổi có quan hệ huyết thống cha – con.

Tại tòa sáng 14/12, được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, Nam gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại, đồng thời bày tỏ mong muốn HĐXX và gia đình bị hại xem xét cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Tòa án cấp sơ thẩm nhận định, hành vi pham tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không còn tính người, giết nhiều người, có tính chất côn đồ, trong đó có trẻ em là đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ.

Từ đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Quách Văn Nam mức án tử hình

0/5 (0 Reviews)