Bạn giỏi giang

Mỗi người đều được sinh ra với một tài năng nào đó, có người là ca hát, có người là viết lách, có người là đạo diễn, có người là kinh doanh, và cũng có người chỉ đi làm công việc cộng đồng…

Do đó, bạn chẳng cần phải so sánh mình với ai. Vì mình là nguyên bản tuyệt vời nhất của mình. Và mình sinh ra để đóng góp một âm hưởng tuyệt vời nào đó vào bản giao hưởng của thế giới.

Mỗi người đều được sinh ra với một tài năng… Ảnh minh họa.

2. Bạn rất quan trọng, bằng nhiều cách khác nhau

Vũ trụ cá nhân của bạn xoay quanh bạn – một cá thể tự quyết định vũ trụ cá nhân đó ra sao. Khi cá nhân cảm thấy mình quan trọng – bạn sẽ trở nên thành công và quan trọng. Khi cá nhân cảm thấy mình bé nhỏ và bất lực – bạn định nghĩa vũ trụ cá nhân của mình là tầm thường, thấp kém…

Lúc đó hãy nhớ bạn là người tuyệt vời, và chẳng có gì trong cuộc sống của bạn có ý nghĩa bằng chính ý nghĩa mà bạn tạo ra cho thế giới của mình.

3. Ai cũng có khả năng sống trọn tiềm năng của mình

Cho dù bạn đã đạt được gì cho đến giờ phút này, cái bạn đạt được chỉ là một phần rất nhỏ so với tiềm năng trong bạn. Do đó, nếu bạn tập trung phát triển khả năng, phát triển bản thân mình trong hiện tại, bạn sẽ có cơ hội phát huy nhiều hơn tiềm năng của mình trong tương lai.

4. Tư duy của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra thế giới của bạn

Tư duy và đức tin của mỗi con người chính là nguyên nhân tạo ra hiện thực của con người đó. Điều hay là đức tin của bạn, tư duy của bạn là do bạn học mà ra, chứ chẳng phải là bạn sinh ra đã có.

Nếu bạn tự giới hạn bản thân, nếu bạn tiêu cực, đó chẳng qua là do bạn tự lượm lặt được trong hành trình cuộc sống (nếu đó đã là hành trang thì bạn có thể thay đổi hành trang đó). Khi bạn bắt đầu đặt nghi vấn về giới hạn và tự hỏi mình có làm được hơn như thế – thì đó chính là lúc cuộc đời bạn sẽ rẽ sang một trang mới đầy tiềm năng.

5. Lựa chọn là của chính bạn

Ai cũng có quyền chọn nội dung tư tưởng và hướng đi cho cuộc đời mình. Bạn có thể tự nghĩ những tiêu cực, giới hạn bản thân, mở đường cho sự tiêu cực này biến bạn thành con ngựa bị bịt mắt, bị cầm cương và ngoan ngoãn lún sâu vào con đường mà mình không chọn lựa.

Tình thực điều duy nhất trong cuộc đời này hoàn toàn thuộc về bạn, hoàn toàn do bạn quyết định là tư duy và cuộc sống nội tâm. Bạn toàn quyền quyết định cách suy nghĩ tích cực, ý nghĩa, hào hứng và hành động theo chiều hướng đó.

Mỗi người đều có sự đặc biệt riêng của họ. Ảnh minh họa.

6. Bạn đặc biệt và bạn sinh ra là để làm những điều lớn lao

Mỗi con người đều có sự đặc biệt riêng của họ. Mỗi người đều có tài năng, khả năng, ý tưởng, hiểu biết, trải nghiệm hoàn toàn khác nhau và hoàn toàn khác với bất kỳ cá thể nào đã từng sinh ra trong vũ trụ này.

Nếu bạn tin là mình khác biệt và mình đặc biệt thì bạn sẽ có mục đích sống khác, có mục tiêu hành động khác, và sẽ luôn có ý chí đứng lên mỗi khi bị đánh ngã gục trên hành trình cuộc sống.

7. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua nỗi sợ hãi bị thất bại

Không có giới hạn cho bất kỳ những gì bạn muốn làm, trừ giới hạn về tư duy và khả năng tưởng tượng mà bạn đặt ra cho chính bản thân mình. Kẻ thù lớn nhất trong cuộc đời con người chính là sự hoài nghi và nỗi sợ hãi thất bại của bản thân. Không phải là bạn thất bại rồi bạn sợ, mà là bạn sợ nên bạn thất bại.

Việc bạn từ đâu đến, từ quá khứ thế nào và hoàn cảnh ra sao không có gì quan trọng.

Việc bạn sẽ đi về đâu, làm được gì cho đời mới là điều đáng nói. Hãy quay vào bên trong soi tâm mình.

Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình Tuệ An

(CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc)

0/5 (0 Reviews)