Kiến trúc là một trong những lĩnh vực bao gồm nhiều lựa chọn nghề nghiệp, do một số chủ đề nằm trong lĩnh vực của nó. Các kiến ​​trúc sư làm việc trên quy mô bắt đầu từ một căn phòng nhỏ trong một ngôi nhà đến toàn bộ thành phố. Họ thiết kế, phát triển, trình bày và giám sát tất cả các loại dự án.

Một kiến ​​trúc sư có thể chọn trở thành người nắm giữ tất cả các ngành nghề hoặc chỉ chuyên môn hóa, và ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin tóm tắt về 7 kiểu kiến ​​trúc sư mà bạn có thể trở thành một trong số đó, tại một số thời điểm trong sự nghiệp của bạn.

kiến trúc sư dân cư

Các tòa nhà dân cư dường như giống hệt nhau sau quá trình tiêu chuẩn hóa theo sau cuộc cách mạng công nghiệp trong thế kỷ qua. Tuy nhiên, một số khu vực lân cận vẫn được hưởng lợi từ những dinh thự đẹp được tùy chỉnh và đây là nơi các Kiến trúc sư Khu dân cư làm việc. Họ giao dịch với những khách hàng muốn thiết kế những ngôi nhà theo yêu cầu của riêng họ. Họ lưu ý các yêu cầu về không gian và chức năng của chúng; sau đó họ bắt đầu thiết kế các kế hoạch, bố cục và độ cao. Họ ước tính chi phí vật liệu và dịch vụ, cũng như thời gian cần thiết để hoàn thành việc xây dựng và hoàn thiện.

kiến trúc sư thương mại

Một tòa nhà được thiết kế đẹp có tính thẩm mỹ cũng như chức năng, và chức năng thay đổi tùy theo loại không gian được thiết kế. Một thiết kế thành công của một tòa nhà thương mại hoặc công cộng phụ thuộc nhiều vào dòng lưu thông tự chảy và tự dẫn nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho người sử dụng tòa nhà. Ví dụ: một trung tâm mua sắm được thiết kế tốt cho phép người mua tìm đường và lấy những thứ họ cần một cách dễ dàng mà không bị lạc hoặc phải đi bộ nhiều hơn mức họ cần. Các kiến ​​trúc sư thương mại phải biến điều đó thành hiện thực. Họ chuyên về các tòa nhà không phải nhà ở và chuyên môn này đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật, xây dựng và nghệ thuật. Nó cũng yêu cầu nhận thức đầy đủ về quy chuẩn xây dựng, quy định an toàn và chi phí xây dựng.

Thiết kế và tạo kiểu nội thất của một căn hộ, một văn phòng hoặc một nhà hàng đòi hỏi phải có khiếu nghệ thuật và kiến ​​thức kỹ thuật. Nhà thiết kế nội thất có kiến ​​thức sâu rộng về vật liệu, vải, màu sắc và những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế đồ nội thất. Một số kiến ​​trúc sư thích làm việc trên quy mô lớn và không liên quan đến những chi tiết như vậy.

Tìm hiểu và đăng ký tham gia khóa học nếu bạn muốn trở thành những nhà thiết kế nội thất trong tương lai tại đây: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Đúng Mục Đích Phù Hợp Nhất Cho Bạn

Với những thay đổi gần đây của khí hậu và sự suy giảm đáng kể của các nguồn năng lượng không thể tái tạo, vai trò của Kiến trúc sư Thiết kế Xanh đã trở nên cần thiết.

Kiến trúc sư thiết kế xanh chịu trách nhiệm đưa ra các thiết kế kiến ​​trúc thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Họ liên tục làm việc để đổi mới các phương pháp thiết kế xanh hiệu quả để lại tác động tối thiểu đến môi trường. Những kiến ​​trúc sư này nên am hiểu về các lĩnh vực như khí động học, nắng và che nắng, cũng như các đặc tính của vật liệu.

kiến trúc sư cảnh quan

Kiến trúc cảnh quan quan tâm đến không gian ngoài trời như công viên, sân vườn, khu phố, khuôn viên và không gian công cộng. Các kiến ​​trúc sư cảnh quan thiết kế những không gian này sao cho hiệu quả, hấp dẫn và hài hòa với môi trường. Họ quyết định vị trí cho các tòa nhà, lối đi, cây xanh và các yếu tố bố cục khác cho phù hợp. Các kiến ​​trúc sư cảnh quan cũng lựa chọn vật liệu cho lối đi và các loại cây xanh và cây bụi cho các mảng xanh, do đó họ cần phải có kiến ​​thức nền tảng về khoa học làm vườn đô thị. Họ nên biết về các vật liệu và cây trồng phù hợp với các vùng khí hậu và mục đích sử dụng khác nhau.

nhà thiết kế dô thị

Thiết kế Đô thị là một chủ đề rộng lớn sử dụng các chuyên ngành khác như kiến ​​trúc xây dựng, thiết kế cảnh quan và thiết kế xanh. Nó giải quyết các quy mô của vùng lân cận, quận và thành phố. Các nhà thiết kế đô thị phụ trách nhóm các tòa nhà, thiết kế các nút, đường dẫn và mạng lưới đường phố. Vì vậy, chúng mang lại cho thành phố hình dáng và cảm giác trật tự. Họ có thể thiết kế các thành phố từ đầu hoặc phát triển các thành phố hiện có. Các nhà thiết kế đô thị cũng phải đối mặt với một loạt các vấn đề liên quan đến kinh tế, chính trị và văn hóa. Họ cũng phải liên lạc với các cộng đồng mà họ phục vụ là khách hàng thực sự của họ.

kiến trúc sư công nghiệp

Kiến trúc của một cơ sở công nghiệp có thể quan trọng đối với chức năng của nó. Họ cần một lớp vỏ bọc phù hợp hỗ trợ dòng chảy của quy trình công nghiệp diễn ra bên trong và đó là điều mà các Kiến trúc sư công nghiệp chuyên làm. Họ hiểu đầy đủ về các quy trình công nghiệp khác nhau và theo đó, thiết kế các tòa nhà hiệu quả và chức năng có thể chứa chúng.

Tìm con đường của bạn

Học kiến ​​trúc mở ra cánh cửa cho nhiều con đường mà tất cả đều đòi hỏi sự chăm chỉ, cống hiến và một chút sáng tạo. Quyết định một trong số chúng có thể không dễ dàng. Thử và sai là một cách để làm, hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của giáo viên và học viên khi đăng ký tham gia khóa học kiến trúc sư làm công việc thực thụ.

0/5 (0 Reviews)