Smartphone là một vật mà ngày nay hầu hết mọi người có thể sở hữu. Không chỉ mang chức năng nghe gọi “lỗi thời”, những chiếc điện thoại thông mình này còn có thể thay thế máy chụp ảnh một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp sao cho lộng lẫy đâu nha! Hãy đọc ngay 5 tuyệt chiêu sau để bắt kịp xu hướng nào!

Từ “bokeh” có quá xa lạ với bạn? Đừng nghĩ quá cao siêu, chắc chắn bạn đã nhìn thấy những bức hình chụp với hiệu ứng bokeh này rồi. Chụp bokeh đơn giản chỉ là làm cho những chi tiết thêm nhòe đi để tạo ra những bức ảnh huyền ảo. Với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, việc chụp bokeh vô cùng đơn giản. Thế nhưng với smartphone thì lại khác.

Chụp marco là chụp cận cảnh. Nếu bạn muốn làm nổi chi tiết để cho ra một bức hình sắc nét thì không thể bỏ qua hiệu ứng này rồi.

Rất nhiều người đã áp dụng hiệu ứng ngược sáng trên bức hình của mình tuy nhiên không phải ai cũng chụp thành công. Đây là một hiệu ứng không khó để chụp nhưng rất khó điều chỉnh ánh sáng và chủ thể. Để có được những tấm hình ngược sáng, hãy chọn góc đối diện với ánh sáng sau đó lấy nét vào vùng sáng trên khung hình, camera sẽ tự cân sáng lại và khiến chủ thể tối đi.

Không giống với chụp ngược sáng, phơi sáng là một hiệu ứng chụp tương đối khó. Điều cần nhất là bạn phải giữ vững smartphone của mình trong thời gian lâu và yêu cầu chiếc điện thoại phải có đầy đủ tính năng chụp mới có thể có được bức ảnh phơi sáng nghệ thuật.

Chỉnh sửa là việc giúp cho bức ảnh của bạn thêm hoàn thiện. Một bức ảnh nếu chỉ chụp rồi đăng lên mạng thì quá sơ sài rồi. Hiện nay, có vô số ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa ảnh đa dạng từ phong cảnh đến chân dung. Hãy chọn cho mình một số ứng dụng “ruột” để những bức ảnh của bạn có chất riêng nhé!

0/5 (0 Reviews)