Để có được một bức ảnh đẹp không phải dễ nên bạn hãy note lại 11 tips chụp hình để có những bức ảnh sống ảo chất như nước cất nhé.

Xác định chính xác phong cách những bức ảnh trước khi chụp. Trước khi nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, bạn nên hiểu rõ mình cần những bức ảnh như thế nào: lấy khung cảnh là chính hay lấy hình ảnh của mình là chính, góc độ nào, kiểu dáng khi chụp ảnh của bạn… Hơn ai hết, bạn phải là người hiểu rõ mình muốn một bức ảnh như thế nào.

Tìm nguồn cảm hứng. Nếu bạn đang đau đầu chưa biết tạo dáng sao cho khỏi nhàm chán thì hãy lướt một vòng các trang mạng với từ khóa tìm kiếm như travel, travel pose, travel alone, solo travel… Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều ý tưởng để những bức ảnh du lịch của mình trở nên mới mẻ và thời thượng hơn.

Nhờ một người khác chụp hộ. Nếu như bạn không tự tin vào khả năng chụp ảnh của mình thì có thể cân nhắc đến việc nhờ một người khác. Việc của bạn là chọn một góc máy ưng ý và nhờ du khách gần đó.

Bật chế độ video quay chậm. Đối với các bức ảnh cần chụp bắt khoảnh khắc tốc độ không gì phù hợp hơn bằng chế độ quay video chậm. Các cách tạo dáng như lúc nhảy. Và một thời gian sau khi tạo dáng mệt nhọc, bạn chỉ cần xem lại video, chọn những khoảnh khắc ưng ý nhất và chụp lại màn hình.

Sử dụng Gopro. Những chiếc máy ảnh nhỏ nhưng công dụng lại vô cùng to lớn. Chất lượng ảnh khi chụp bằng Gopro sẽ cho chất lượng ảnh cao hơn ảnh chụp từ những cây selfie lại không gây mất thời gian lắp đặt, chỉnh máy như tripod, điều đặc biệt của Gopro là bạn có thể dùng nó ở dưới nước.

Sử dụng chân máy ảnh. Dù mang theo chân máy sẽ khiến cho hành lý của bạn hơn cồng kềnh nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho những bức ảnh của bạn.

Sử dụng camera trước. Với một số dòng máy, camera trước thường có độ phân giải thấp hơn camera sau, nhưng camera trước sẽ giúp bạn lựa chọn những góc chụp dễ hơn.

Sử dụng gậy selfie. Đây là trào lưu chụp ảnh được đông đảo mọi người đón nhận và nếu bạn đi du lịch một mình thì một cây gậy selfie sẽ cực hữu dụng để cho ra đời một bức ảnh đẹp. Ngoài ra, gậy selfie còn có thể giúp bạn có được những bức ảnh đẹp với các góc máy rộng, cao và xa ,thậm chí là bao quát được cả khung cảnh.

Chụp hẹn giờ. Chụp hẹn giờ là một trong những bí kíp thông dụng khi đi du lịch. Hiện nay, hầu hết các smartphone và máy ảnh đều có tính năng này, do đó bạn có thể thỏa sức tạo dáng cho ra đời những bức ảnh theo ý thích của mình.

Chụp ảnh thiên nhiên cùng với con người. Những bức ảnh là cách bạn ghi lại trải nghiệm và cảm nhận của bản thân trong mỗi chuyến đi một cách sống động nhất. Vì vậy thay vì chỉ chụp hình ảnh bản thân mình, bạn có thể chụp những bức ảnh về con người, khung cảnh thiên nhiên hay nét đặc sắc về văn hóa truyền thống, chính điều đó tạo nên điểm nhấn khác biệt cho bức ảnh du lịch của bạn.

Chụp thật nhiều ảnh và để về nhà chỉnh sửa. Nếu thực hiện chuyến du lịch mà không cùng với bạn đồng hành, bạn nên chụp thật nhiều hình cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn và có những bức ảnh ưng ý nhất. Ngoài ra, các bạn đừng quên chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ vì thế nên bạn hoàn toàn có thể làm cho những bức ảnh của mình lung linh hơn nhờ vào các ứng dụng chỉnh sửa.

0/5 (0 Reviews)