Chụp ảnh trên điện thoại di động giờ đây đã trở nên quá dễ dàng. Nhưng làm sao để bức ảnh của bạn trẻ nên đẹp như chụp máy ảnh, có sức sống hơn thì hãy thử qua 10 quy tắc chụp ảnh phía dưới đây.

Khi chụp ảnh trên smartphone, chắc chắn bạn sẽ nhắm tới đối tượng của mình chụp và tập trung vào đó dẫu cảnh vật có ra sao. Nhưng đối với máy ảnh thì không, nó chụp lại tất cả những thứ đó. Và nếu bạn không muốn người xem không thể hiểu được bạn muốn chụp cái gì hay muốn nhấn mạnh điều gì, hãy lược bỏ bớt những gì không cần thiết trong khung cảnh của bạn đi và chụp.

Đưa máy hoặc vật thể chính hay chủ thể lại gần hơn để chụp. Căn chỉnh lại sao cho vật thể hoặc chủ thể vào giữa khung hình.

Chỉnh tỉ lệ cho khung hình ở phần cài đặt trong ứng dụng máy ảnh sao cho bức ảnh cân đối và bố cục phù hợp nhất.

Cứ đưa vật thể chính ra khỏi tâm của khung hình. Lựa chọn góc chụp đẹp, điều kiện ánh sáng đầy đủ, khung cảnh xung quanh hài hòa,… rồi sau đó chụp thôi.

Tìm góc máy phù hợp nhất để tận dụng những đường dẫn hướng song song sao cho những đường dẫn đó hội tụ về chủ thể hoặc vật thể.

Tận dụng những đường thẳng có sẵn và lựa chọn một góc máy phù hợp. Có thể xoay nghiêng máy để có thể chụp nếu thấy cần thiết.

Khóa nét bằng tay trước khi chụp hình. Chỉnh tốc độ chụp ảnh nhanh hơn nếu cảm thấy cần thiết.

Thay đổi góc chụp cho đến khi tìm được góc chụp phù hợp nhất. Đổi chỗ hay căn chỉnh vật thể hoặc chủ thể sao cho ưng ý với góc chụp ưng ý đã chọn được ở trên.

Hãy thử sáng tạo với màu sắc mà bạn có xem sao.

Đơn giản là bạn chỉ cần chụp ngẫn hứng thôi, không cần theo một nguyên tắc hay khuôn khổ nào hết.

Chỉ với 10 quy tắc trên đây là bạn đã có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)